Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hàn Quốc vừa ra quyết định cấp visa thời hạn 5 năm cho công dân có hộ khẩu thường trú tại ba tỉnh thành lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Visa Hàn Quốc 5 năm vô cùng có lợi cho các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, các bậc phụ huynh có con em đang cư trú tại đây và đang có dự định du lịch Hàn Quốc. Bạn chỉ việc xin visa 1 lần nhưng được nhập cảnh lên tới 1 tháng và di chuyển giữa hai nước không giới hạn trong vòng 5 năm.Xin Visa Hàn Quốc "vi vu suốt nửa thập kỷ" cho dân Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Vi vu Hàn Quốc giờ thật dễ dàng

1. Thông báo của Đại sứ Quán Hàn Quốc về miễn visa 5 năm cho người dân Việt Nam

Kể từ tháng 12/2018 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ là những công dân đầu tiên được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian hiệu lực của visa, bạn không cần phải mất thời gian xin visa lại mà có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần thoải mái. Chỉ với một lần đăng kí visa 1 lần trong 5 năm với mức phi khoảng 1.7 triệu VNĐ, bạn sẽ được vi vu Hàn Quốc trong 1 tháng (điều kiện nhập cảnh là 1 tháng). Sau một tháng, bạn phải về nước thì mới có thể tiếp tục quay lại Hàn Quốc mà không cần xin lại visa. Thuận tiện ở đây là bạn sẽ có tận 5 năm không cần visa để đi chuyển giữa Việt Nam – Hàn Quốc bởi tính cụ thể hơn, bạn có thể ở Hàn Quốc tận 365 ngày/năm (vì giờ bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc chỉ có 4 đến 5 giờ).

Thông báo của Đại sứ Quán Hàn Quốc về miễn visa 5 năm cho người dân Việt Nam

Các bạn trẻ có thể tự do vui chơi ở Hàn Quốc suốt 1 tháng

Theo đại sứ Kim từ đại sứ quán Hàn Quốc, hai lý do chính để Hàn Quốc chọn Việt Nam là nước trong khu vực ASEAN đầu tiên áp dụng chính sách visa mới, đó là thực hiện chính sách HướngNam mới do quyền Tổng thống Moon Jae In ký quyết định tháng 11/2017 và vì “người Việt dành tình yêu lớn cho Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo”.

Từ trước đến nay, thủ tục xin visa Hàn Quốc luôn được coi là khá rắc rối và chờ đợi thời gian xử lý rất lâu. Việc thay đổi chính sách mới này được đưa ra trong chiến lược phát triển du lịch tại Hàn Quốc, thu hút một lượng lớn du khách Việt Nam đến xứ sở này đặc biệt trong mùa đông năm nay.

2. Địa điểm làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hai địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Địa điểm làm thủ tục visa đi Hàn Quốc

Làm thủ tục visa đi Hàn Quốc tại các đại sứ quán

Đối với những người có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, bạn sẽ phải đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội (tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng) và về phía Nam sẽ nộp qua Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc TP HCM (107 đường Nguyễn Du, quận 1).

Một tin vui cho các bạn đang làm thủ tục xin visa Hàn Quốc năm 2019 là Hàn Quốc đang có dự định mở thêm một Đại sứ quán ở Đà Nẵng. Điều này sẽ giúp các bạn Đà Nẵng muốn vi vu Hàn Quốc không phải di chuyển rất xa để đến Hà Nội hay HCM để thực hiện các thủ tục xin visa.

3. Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc 5 năm với cư dân Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

 • Công dân Việt Nam có Hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Chưa từng sang Hàn Quốc dưới dạng xuất khẩu lao động
 • Chưa từng có vi phạm pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc

Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc 5 năm với cư dân Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

4. Những giấy tờ cần có xin visa Hàn Quốc

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc khai bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh
 • 02 Ảnh chân dung 4×6 phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng
 • Hộ chiếu gốc đang còn thời hạn trên 6 tháng
 • Bản photo chứng minh thư công chứng
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Một số giấy tờ khác (ví dụ với du lịch Hàn cần thêm Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng và xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc)

Những giấy tờ cần có xin visa Hàn Quốc

Những giấy tờ cần có xin visa Hàn Quốc

Kết luận

Visa Hàn Quốc 5 năm đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận vui mừng và chắc chắn rằng lượng cư dân Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ tăng lên với số lượng khổng lồ trong tương lai gần đây. Nếu bạn vẫn đang đắn đo sang Hàn du lịch hay học tập, hãy nắm bắt ngay cơ hội mở này để có thêm nhiều trải nghiệm không thể nào quên tại đất nước xinh đẹp này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here