Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phỏng vấn visa là bước cuối cùng trước khi bạn được xách vali lên và đặt chân tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, cơ hội này hoàn toàn sẽ vụt mất nếu bạn bỏ quên những lỗi đáng tiếc dưới đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc dễ dàng từ A đến Z

>> Xem thêm: Visa Hàn Quốc “vi vu suốt nửa thập kỷ” cho dân Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Bạn sẽ trượt phỏng vấn visa Hàn Quốc vì những lý do này

Bạn có thể mắc những lỗi dưới đây và bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến xứ sở kim chi này

1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa một cách chuẩn xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn không chuẩn bị một cách chỉnh chu thì bạn khó có thể được Đại sứ quán cấp visa. Một số lỗi hồ sơ mà bạn có thể mắc phải:

  • Nội dung hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai xót: sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, học bạ, hay sự sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…
  • Hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.
  • Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.

► Vậy làm thế nào để có một bộ hồ sơ đẹp để xin visa hoàn hảo?

Một điều bắt buộc bạn luôn cần ghi nhớ là tất cả giấy tờ chuẩn bị cho thủ tục làm visa Hàn Quốc phải nộp trên khổ giấy A4. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo cho mỗi giấy tờ để tránh mất thời gian và lỡ mất phỏng vấn. Trước khi đến Đại sứ quán, bạn hãy kiểm tra lại bộ hồ sơ một lần nữa và cất vào tập file trong suốt để giữ giấy tờ không bị nhàu nát và tạo thiện cảm cho người phỏng vấn.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Hãy chuẩn bị thật kỹ càng tất cả giấy tờ chuẩn bị cho thủ tục làm visa Hàn Quốc

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập cũng là phần rất hay bị đặt câu hỏi khi phỏng vấn visa. Việc bạn không nắm được kế hoạch của bản thân khi trả lời người phỏng vấn là lý do chủ yếu Đại sứ quán không cấp visa cho bạn. Kể cả một câu hỏi đơn giản về tính nhân chia cộng trừ trong một bài toán người phỏng vấn hỏi bạn nhưng bạn tính nhầm và trả lời ấp úng cũng khiến người phỏng vấn đánh giá bạn với một câu trả lời đơn giản về tính toán đến vậy mà bạn còn không ứng đáp lại được thì sao có thể không đủ khả năng để đi du học sang một đất nước khác được hay bạn đang có dự định khác không phải du học.

► Vậy làm thế nào để có kế hoạch học tập rõ ràng?

Bạn cần tự lên một bản kế hoạch học tập đầy đủ và chi tiết về con đường học tập của mình. Nếu còn lo lắng những thiếu sót có thể có trong bản viết, hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học.

>> Liên hệ ngay với C-Language để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học để có kế hoạch học tập rõ ràng

3. Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

Khi phỏng vấn visa, bạn cần chứng minh tài chính cho Đại Sứ Quán với việc bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản phí trong toàn bộ quá trình học. Bên cạnh sổ tiết kiệm theo quy định của Đại Sứ Quán, bạn cũng phải chứng minh các tài sản khác như nhà đất, ô tô, thu nhập, … nếu không phải của bạn thì của người bảo lãnh cho bạn để chứng minh nguồn tài chính là có thật và bền vững. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức nếu bạn hay người bảo lãnh cho bạn không nắm rõ về các giấy tờ chứng minh tài chính.

► Vậy làm thế nào để chứng minh nguồn tài chính cụ thể rõ ràng?

Bạn và cả người bảo lãnh cho bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng những giấy tờ chứng minh tài chính nhà bạn hoặc của người bảo lãnh cho bạn (đề phòng trường hợp Đại Sứ Quán gọi điện hỏi về vấn đề tài chính). Nếu gia đình bạn không đủ điều kiện, hãy tìm người có đủ khả năng về kinh tế lâu dài bảo lãnh cho bạn. Một cách để tiết kiệm chi phí cho việc học tập là săn học bổng du học.

Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng những giấy tờ chứng minh tài chính

4. Khả năng ngoại ngữ yếu

Hiển nhiên, bạn sẽ phải phỏng vấn visa bằng tiếng Hàn với Đại sứ Quán Hàn Quốc. Nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ của bản thân, Đại sứ quán sẽ đánh giá năng lực bạn quá yếu để cấp visa sang nước họ.

► Vậy làm thế nào để khắc phục năng lực ngoại ngữ của bạn?

Hãy tham gia học các khóa tiếng Hàn trước khi bắt đầu du học Hàn Quốc và luyện tập kỹ năng giao tiếp với người bản xứ thật nhiều để tự tin khi đi phỏng vấn. Trung tâm C-Language hiện nay đang cung cấp các khóa học tiếng Hàn tổng quát từ trình độ Sơ cấp đến trình độ Cao cấp với đội ngũ giáo viên Việt Nam và Hàn Quốc giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt Nam.

>> Bạn có thể liên hệ với C-Language để tìm hiểu về các khóa học tiếng Hàn tại đây

Tham gia học các khóa tiếng Hàn để khắc phục năng lực ngoại ngữ của bạn

5. Có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Việc có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn sẽ khiến bạn khó có cơ hội xin visa đi du học ở đất nước xinh đẹp này. Bạn nên tìm hiểu kỹ về gia đình trước khi có dự định du học Hàn Quốc để có những cách giải quyết sớm nhất cho vấn đề này. Trong trường hợp này, bạn không nên giả mạo mà phải đảm bảo tính chân thực, chuẩn và logic. Vì thế, các bạn cần nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình để tránh bị trượt phỏng vấn visa Hàn Quốc.

Có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Bạn nên tìm hiểu kỹ về gia đình trước khi có dự định du học Hàn Quốc

Kết luận

Du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì thế bạn cần sớm đặt ra mục tiêu của mình. Điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc là bạn thể hiện quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân, thông báo với gia đình ngay khi có kế hoạch du học để gia đình có thể chuẩn bị tài chính cho mình.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here