Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn đang chuẩn bị du học tại Pháp và chưa biết các thủ tục tuần tự ra sao? Hãy tìm hiểu ngay với bài viết của thông tin Visa dưới đây.

1. Đăng ký tài khoản trên web của Campus France

Đây là yêu cầu tối thiểu cần có với mỗi sinh viên và nghiên cứu sinh dự định du học tại Pháp. Lý do là bạn sẽ phải cung cấp số hiệu cá nhân Việt Nam được cấp trên Campus France cho việc xin visa. Ngoài ra, việc đăng ký tài khoản cá nhân cũng thuận tiện cho việc trao đổi với đại diện Campus France và đăng ký thi TCF.

2. Điền thông tin cá nhân vào hồ sơ online

Điền các thông tin cá nhân vào hồ sơ như mục đích học tập, quá trình học tập trong thời gian trước, bằng cấp tiếng Pháp, .. Bạn hãy check thật kỹ các thông tin về hồ sơ du học tại Pháp trước khi gửi đi, vì nếu có sai sót, bạn sẽ mất thời gian trao đổi lại với đại diện Campus France.

Điền thông tin cá nhân vào hồ sơ online

3. Trả phí phỏng vấn Campus France

Bạn sẽ phải trải qua 2 kỳ thi để du học tại Pháp là Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF). Lệ phí đăng ký thi bao gồm 2.500.000 VNĐ, phí phỏng vấn campus: 2.900.000 VNĐ.

Ngoại lệ là một số bạn sẽ không phải thi TCF hoặc được miễn phỏng vấn trực tiếp (nếu bạn được nhận học bổng của Evariste Galois). Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường hợp ngoại lệ khi liên hệ hỏi Campus France.

4. Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Khi đã định hình được kế hoạch đi du học, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ sẽ phải đính kèm lên Campus France để cơ quan này xử lý hồ sơ cho bạn.

Bộ hồ sơ du học Pháp tối thiểu phải bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên còn đang học đại học )
  • Giấy chứng nhận đủ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP TCF TP, DELF B2, DALF…)
  • Giấy khai sinh( bản sao)
  • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn
  • Các giấy tờ CM trình độ học tập và công tác khác : giấy chứng nhận thực tập; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

5. Lấy bằng TCF (Test de Connaissance du Français) DAP và TP

Đây là bài thi chuẩn hóa Châu Âu CECR dành cho tất cả sinh viên có dự định theo học bên Pháp. Kết quả bài thi sẽ xác định trình độ tiếng Pháp của thí sinh (đạt trên 6 trở lên).

Bạn chỉ có thể đăng ký chậm nhất trước 1 tháng kỳ thi. Vì vậy, hãy theo dõi thông tin và tính toán thời gian đăng ký sao cho phù hợp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here