Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo thông tin từ Bộ Tuyển dụng và lao động Hàn Quốc tuyên bố.  Chính thức quyết định tăng lương mạnh cho lao động nước ngoài vào năm 2019 lên tới 7530 won/giờ. Với chính sách này, chắc chắn thu hút nguồn lao động không nhỏ cho thị trường việc làm Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Tất tần tật mọi điều về xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần biết

Quyết định chính thức tăng mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Quyết định chính thức tăng mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Ủy ban lương tối thiểu giữa giới lao động và giới chủ thuộc Bộ Tuyển dụng và lao động Hàn Quốc đã quyết định mức lương tối thiểu năm 2018 là 7.530 won/giờ. Tương đương 6,68 USD/giờ. Tăng 1.060 won (0,94 USD) so với mức lương tối thiểu năm nay. Tương đương mức tăng 16,4%. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ tăng lương tối thiểu đạt ở mức hai con số, tăng gấp đôi so với mức tăng bình quân chung là 7,4% trong vòng năm năm qua.

Mức lương tối thiểu theo tháng (xét theo số giờ làm việc là 40 tiếng/tuần) là 1.573.770 won (1.395,68 USD). Cao hơn mức lương năm nay 220.000 won (195,1 USD).

Mức lương tối thiểu mới dự kiến sẽ được áp dụng đối với 4,63 triệu lao động Hàn Quốc. Trợ cấp thai sản, trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ tăng, căn cứ theo mức lương tối thiểu mới.

Vẫn như mọi năm vào thời điểm này, người lao động Hàn Quốclao động nước ngoài vừa vui mừng nhưng cũng lo lắng sợ giá cả thị trường sắp tới cũng sẽ tăng mạnh.

Để ra được quyết định về mức lương tối thiểu nói trên. Đại diện giới lao động và giới chủ thảo luận rồi biểu quyết trong cuộc họp cuối cùng của Ủy ban lương tối thiểu, diễn ra tới tận tối muộn ngày 15/7. Mức lương mới do giới lao động đưa ra là 7530 won/giờ đã được thông qua với 15 ủy viên tán thành. Cao hơn số ủy viên phản đối là 12 phiếu.

Đại diện giới chủ sử dụng lao động phản đối quyết liệt mức lương tối thiểu mới, cho rằng phương thức quyết định mức lương tối thiểu hiện tại là không thích hợp. Họ chỉ đề xuất cho mức lương là 6670 won/giờ. Một số ủy viên đã rời khỏi cuộc họp để phản đối.

Kết luận

Với phương án tăng mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài. Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội thu hút được nguồn nhân lực từ khắp thế giới. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cần phải quản lý chặt chẽ hơn những quy định cấp phép cho lao động nước ngoài vào trong nước. Đảm bảo mọi quyền và nghĩa vụ cho lao động nước ngoài một cách hợp lý nhất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here