Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chú ý về visa Nhật Bản là những điều cơ bản bạn cần nắm bắt trước khi đến Đại Sứ quán xin visa. Hãy cùng thông tin Visa tìm hiểu giúp bạn nhé.

1. Khái quát về visa 

Về nguyên tắc visa chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần (visa single):
Tuy nhiên, dựa vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để Quý khách liên tục được xét duyệt nhập cảnh vào Nhật Bản (visa double, visa nhiều lần), tuy nhiên cần chú ý về visa Nhật Bản là trường hợp visa “lưu trú ngắn hạn” thì tổng cộng không thể ở Nhật quá nửa năm (theo mục đích thăm thân, thăm bạn bè hay du lịch, công tác v.v.).
Số lần hiệu lực (số lần được xét duyệt nhập cảnh), thời hạn hiệu lực (thời hạn được chấp nhận xét duyệt nhập cảnh) và thời hạn lưu trú (số ngày được lưu trú tại Nhật) được ghi ở dưới đây.

Loại visa Số lần hiệu lực
Thời hạn hiệu lực

(tính từ ngày tiếp theo ngày phát hành)

Thời hạn lưu trú 
(tính từ ngày tiếp theo ngày nhập cảnh Nhật)
Visa 1 lần
(Single)
1 lần Trong 3 tháng Từ 15 ngày trở lên
(Mỗi lần lưu trú ngắn hạn, giới hạn trong
90 ngày)
Visa 2 lần
(Double)
2 lần Trong 6 tháng
(đối với visa quá cảnh – transit là 4 tháng)
Visa nhiều lần 
(Multiple)
Nhiều lần Từ 1 năm trở lên
(dựa theo mục đích sang Nhật)

Nếu visa có thông tin sai sót phải ngay lập tức liên hệ với Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản và nhận lại visa được sửa đúng nội dung.

Những chú ý về visa Nhật Bản bạn cần phải nắm rõ

Nội dung trên mặt visa

2. Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản

Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa.
Về nguyên tắc người xin visa sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợpTrường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.
     Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin chú ý về visa Nhật Bản: không công bố lý do bị từ chối. Về các câu hỏi thường gặp xin tham khảo tại đây.

Điều kiện cấp visa
(1)    Người xin visa phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại
nước đang cư trú.
(2)    Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.
(3)     Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin
visa  phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được qui định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều
lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).
(4)    Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

3. Về việc ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả visa

     Chú ý về visa Nhật Bản là việc nộp và nhận kết quả xin visa về nguyên tắc người xin visa là chính chủ phải tiến hành tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tại Đại lý ủy thác được chỉ định (phí phát sinh riêng). 
    Tuy nhiên, nếu người xin visa thuộc diện dưới đây thì có thể ủy quyền cho gia đình – công ty đang làm việc – cơ quan phái cử – công ty du lịch chỉ định (không chấp nhận bạn bè)Cần viết giấy ủy quyền, kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền nộp cho Đại sứ quán.
Nếu không phải là Đại lý ủy thác được Đại sứ quán chỉ định (phí phát sinh riêng) thì không được phép nộp dịch vụ ủy thác. Xin chú ý về visa Nhật Bản: Những trường hợp làm dịch vụ ủy thác và không được Đại sứ quán chỉ định sẽ bị cấm ra vào Đại sứ quán.

“Những người được phép ủy quyền – ngoài trường hợp thông qua Đại lý ủy thác của Đại sứ quán”:
(1) Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi
(2) Người khuyết tật hoặc bệnh tật
(3) Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú
(4) Người sang Nhật vì lý do công việc của công ty hiện tại
(5) Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận
(6) Người tham gia tour đoàn do công ty du lịch được Đại sứ quán chỉ định tổ chức
(7) Người cần xem xét đặc biệt khác

Về việc ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả visa

4. Những chú ý khác 

(1)   Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.
(2)   Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.
Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.
(3)   Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.
(4)   Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.
(5)   Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo.

Những chú ý khác 

Kết luận

Vậy bạn nên chú ý về visa Nhật Bản trước khi xin visa. Hãy tìm đến Đại Sứ Quán để giải quyết hết những thắc mắc của bạn nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here