Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một vấn nạn đang nổi lên của việc nhập cư Thái Lan bất hợp pháp theo diện hôn nhân giả của nhiều du khách Châu Á. Một vài nghi phạm đã bị bắt lại và đang nằm trong diện điều tra nghiêm ngặt của cảnh sát. Đây chính là một dạng lừa đảo mang tính cấp bách nghiêm trọng đến cả quốc gia.

Vấn nạn nhập cư Thái Lan bất hợp pháp từ việc kết hôn giả

Đây chính là một dạng lừa đảo mang tính cấp bách nghiêm trọng đến cả quốc gia

Khi một phụ nữ Thái Lan yêu cầu cơ quan chức năng chứng thực hôn nhân của bà với người đàn ông Ấn Độ, đây chưa chắc là cuộc hôn nhân dựa trên tình yêu. Đặc biệt là sau khi kiểm tra thông tin, cảnh sát phát hiện giấy tờ kết hôn của bà với người Thái bình thường và đã có con. Mở rộng vấn đề điều tra, cảnh sát phát hiện thêm 8 nghi phạm người Ấn Độ bị bắt vì những nghi ngờ giống với vụ án trên.

Một hồi chuông cảnh tỉnh đã được gióng lên cho chính phủ Thái Lan về chiêu trò nhập cư mới của người dân nước này. Đất nước Ấn Độ là một trong những đất nước điển hình của việc muốn nhập cư Thái Lan bất hợp pháp nhưng sử dụng việc kết hôn không tình cảm như một công cụ để biến ước mơ của họ thành sự thật.

Hiện tại có khoảng 8.000 công dân Ấn Độ cư trú tại Thái Lan theo diện thị thực kết hôn. Hơn 200 người trong số đó bị phát hiện nhập cư Thái Lan bất hợp pháp với âm mưu kết hôn giả với phụ nữ Thái. Hầu hết nghi phạm đã bị bắt, 127 người bị thu hồi visa và sẽ bị trục xuất.

Vấn nạn nhập cư Thái Lan bất hợp pháp từ việc kết hôn giả

Một hồi chuông cảnh tỉnh đã gióng lên cho chính phủ Thái Lan về chiêu trò nhập cư mới

Bên cạnh đó, hơn 30 người phụ nữ có chồng là người Ấn độ bị đưa vào dạng tình nghi vì nhập cư Thái Lan bất hợp pháp và 29 người đã bị giam giữ. Những người làm môi giới hôn nhân bất hợp pháp, bao gồm một người Ấn Độ và 27 phụ nữ Thái Lan đã bị bắt.

Từ đó, giới chức trách Thái Lan đã siết chặt chính sách kết hôn với người ngoại quốc để kiểm tra sát sao tính xác thực của việc kết hôn này và xem xét gay gắt về vấn đề nhập cư vào đất nước này. Bởi vậy, một con số khổng lồ với 1000 trường hợp tương tự cũng được phát hiện tại tỉnh Nakhon Pathom. Hiện tại, PACC đã phải thiết lập sơ đồ theo dõi cho từng khu vực để đảm bảo diện nhập cư theo kết hôn là chính xác.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here