Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin visa đi Mỹ theo diện vợ chồng khá là khó khăn. Bạn phải đảm bảo các giấy tờ nộp đúng trình tự và đúng thời gian. Điều này gây nhiều rắc rối cho người nộp đơn. 10 điều cần nắm này sẽ giúp bạn được phê duyệt visa đi Mỹ theo diện vợ chồng nhanh chóng.

>> Xem thêm: Phỏng vấn visa Mỹ: Tiếng Anh hay tiếng Việt mới nên sử dụng đây?

10 điều cần nắm khi xin visa đi Mỹ theo diện vợ chồngNhận visa đi Mỹ theo diện vợ chồng ngay bây giờ với 10 điều này

1.Người bảo lãnh bạn phải là một công dân Mỹ

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất để có thể nhận visa đi Mỹ theo diện vợ chồng. Đó chính là vợ hoặc chồng sắp cưới của bạn phải là một công dân Mỹ. Nếu người đó chỉ mới có thẻ xanh thì không thể nộp đơn bảo lãnh diện hôn phu thê. Chỉ cần đủ tư cách thành công dân Mỹ và nộp thẻ xanh lên sở Di trú Mỹ thì mới được nhập quốc tịch ngay.

2. Hôn/phu thê chứng minh có ý định kết hôn với bạn thực sự.

Vợ/chồng sắp cưới phải chứng minh cho Sở Di Trú Mỹ thấy bạn và người ấy có ý định kết hôn. Vợ/chồng của bạn sẽ phải ký vào giấy tuyên thệ sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ khi bạn đặt chân tới Mỹ. Ngoài ra, phải trình bày quá trình mối quan hệ trước khi tiến tới hôn nhân như thế nào.

3. Yêu cầu về gặp gỡ

Bạn phải gặp hôn phu/hôn thê của mình trực tiếp bên ngoài trong vòng 2 năm trở lại đây. Nếu bạn và hôn phu/hôn thê là bạn thời thiếu niên nhưng 2 năm gần đây không gặp nhau thì bạn vẫn không thỏa được yêu cầu này. Chỉ khi vì lý do sức khỏe hoặc tôn giáo thì yêu cầu này mới có thể được bỏ qua.

4. Công dân Mỹ phải chứng minh có đủ thu nhập để hỗ trợ cho hôn/phu thê đến Mỹ.

Dựa vào bảng số liệu thống kê thu nhập hàng năm để chứng minh khả năng này của người ấy có thể hỗ trợ cho bạn hay không. Trường hợp không đủ tài chính, hãy nhờ một người khác bảo trợ tài chính giúp anh/cô ấy.

5. Xin visa diện vợ chồng lần thứ 2 sẽ là vấn đề khá nghiêm trọng.

Trong vòng 2 năm trở lại, bạn sẽ không được chấp nhận visa hôn/phu thê quá 2 lần.Nhưng nếu đã  từng được cấp visa kiểu này trong vòng 10 năm mà vị hôn/phu thê của bạn có báo cáo với Sở Di Trú Mỹ sẽ được xem xét và được cấp visa.

6. Cả 2 người đều được phép kết hôn.

Lưu ý cả hai bạn phải đủ điều kiện về mặt pháp luật để kết hôn khi xin bảo lãnh. Nếu vợ/chồng sắp cưới của bạn đang trong giai đoạn ly hôn thì không thể làm đơn bảo lãnh.

7. Không có tiền án tiền sự.

Sở Di Trú Mỹ luôn quan tâm đến thông tin phạm tội của công dân Mỹ. Vì vậy, hãy ngồi lại với vị hôn/phu thê của mình kể hết những vấn đề phạm tội trong quá khứ của cả 2 để tránh việc phỏng vấn bị từ chối visa.

8. Luật kết hôn 90 ngày

Hãy luôn nhớ khi bạn đặt chân đến Mỹ, trong vòng 90 ngày cả 2 phải tiến hành lễ kết hôn. Nếu không bạn sẽ phải quay về nước để được cư trú hợp pháp.

9. Bạn phải thỏa mãn một số điều kiện khác của Sở Di Trú

Bạn không được nằm trong các trường hợp sau: người chỉ muốn qua Mỹ để hưởng phúc lợi xã hội, người có bệnh truyền nhiễm trong người, hoặc người có bệnh nghiêm trọng về thần kinh hoặc thể chất. Và người đó cũng không thể có tiền án tiền sự gì nghiêm trọng hết.

10. Trong quá khứ từng vi phạm luật nhập cư.

Những hình thức vi phạm có thể là: phạm luật về visa du học, vào nước Mỹ mà không có visa, ở lại Mỹ dài hơn thời gian visa cho phép, làm việc chui ở Mỹ. Tất cả những hành vi này sẽ khiến bạn không thể xin visa Mỹ theo diện vợ chồng.

>> Xem thêm: Một số lưu ý quan trọng khi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Kết luận

Để được cấp visa một cách dễ dàng thì 10 điều cần nắm trên sẽ giải quyết được tất cả vấn đề của bạn. Chúc các bạn thành công!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here