Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục vô cùng nổi tiếng bởi tính kỷ luật và lượng kiến thức khổng lồ. Du học Nhật cũng vì vậy đang bắt đầu nổi lên như một xu thế mới của giới trẻ, tuy nhiên việc xin visa Nhật không hề dễ dàng nếu bạn không chú ý những điều này.

Mách bạn những điều cần lưu ý khi xin visa du học Nhật

Du học Nhật cũng vì vậy đang bắt đầu nổi lên như một xu thế mới của giới trẻ

1. Giấy tờ hồ sơ xin visa du học Nhật

Sau khi đã xác định được mục tiêu là xin visa du học Nhật, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Các giấy tờ xin visa bắt buộc phải có như sau:

 • Hộ chiếu: có hiệu lực ít nhất từ 6 tháng trở lên
 • Tờ khai xin cấp visa: bạn có thể lên lấy form online trên website và phải điền đầy đủ thông tin. Tuyệt đối không được để trống bất cứ mục nào.
 • Ảnh thẻ: 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm bán thân với áo sơ mi có cổ và nền trắng
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản: 01 bản gốc và 01 bản photo
 • Giấy báo nhập học: 01 bản photo. Bạn nên kèm theo theo bản gốc để đối chiếu nếu cần

Giấy tờ hồ sơ xin visa du học Nhật

Bạn hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

2. Cách điền tờ khai visa du học Nhật

Hiện nay có 2 loại form đơn xin visa du học Nhật. Đó là loại có mã QR (điền online) và loại không có mã QR (điền trực tiếp).

Đối với tờ khai mã QR, bạn chỉ cần dùng phần mềm Acrobat hay các phần mềm bất kỳ nào có chức năng viết vào file PDF. Điều quan trọng là chú ý điền đầy đủ tất cả các mục và thông tin phải hoàn toàn trung thực. Sau khi điền xong, ô mã QR sẽ tự động to ra và cho phép bạn in ra giấy văn bản thường.

Ngược lại, theo dạng không có mã QR, bạn sẽ in ra và điền trực tiếp vào. Một số điều cần lưu ý khi điền trực tiếp là:

 • Ảnh thẻ phải được dán ở góc phải trên cùng của đơn, phải rõ nét và được chụp trong vòng 6 tháng ( tránh nhầm lẫn).
 • Thông tin điền trong đơn cần trình bày bằng tiếng Anh.
 • Thông tin trong đơn phải được dịch ra tiếng Anh rồi ghi lại
 • Số CMTND điền ở đơn phải trùng khớp với số CMTND trên hộ chiếu của bạn.
 • Thông tin khai phải xác thực và chính xác, đặc biệt là số chứng minh thư nhân dân
 • Thông tin về địa chỉ thường trú và tạm trú phải thật đầy đủ

Cách điền tờ khai visa du học Nhật

Tờ khai visa du học Nhật mẫu

3. Kinh nghiệm tránh rớt visa du học Nhật

Xin visa là một trong số những vấn đề đau đầu trong quá trình chuẩn bị du học tại nước ngoài chứ không chỉ riêng Nhật Bản. Vậy làm thế nào để chuyện này cũng trở nên “dễ như ăn kẹo”? Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn:

 • Giấy tờ học lịch: Đối với giấy tờ học lịch, đại sứ quán cũng như trường ở Nhật sẽ gọi điện trực tiếp đến trường để kiểm tra độ xác thực của thông tin. Vì vậy việc cung cấp chính xác và thành thực những giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng xin visa Nhật thành công cho bạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Trong việc cấp visa đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy nếu muốn xin visa Nhật thành công bạn phải có một tài khoản ngân hàng đảm bảo đủ số tiền cần thiết cho việc du học hoặc có giấy tờ chứng minh người thân (bố, mẹ, anh, chị) bảo trợ tài chính cho việc học của bạn.
 • Lý do du học: Đây là một trong những phần người duyệt chú ý nhất vì lý do du học Nhật thể hiện sự nghiêm túc hay không trong việc bạn đi du học sang nước họ. Bạn nên viết phần này như một đoạn văn ngắn để tỏ rõ sự quyết tâm và cơ hội sang du học cũng sẽ cao hơn nhiều.
 • Trình độ tiếng Nhật: Một yêu cầu bắt buộc trước khi đi du học Nhật các bạn cần tìm hiểu để có kế hoạch học tập là phải chứng chỉ tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc chứng nhận đã trải qua 150 giờ học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín ở Việt Nam. Vì vậy, hãy học tập ngay từ bây giờ để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học nhé.

Kinh nghiệm tránh rớt visa du học Nhật

Xin visa là một trong số những vấn đề đau đầu trong quá trình chuẩn bị du học 

Kết luận

Visa du học Nhật hay bất cứ một loại visa nào cũng không thể làm khó bạn nếu bạn nắm chắc những thủ tục và kinh nghiệm Thông tin Visa đã mang đến cho bạn. Hãy thận trọng trong các vấn đề về giấy tờ để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học sắp tới của bạn nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here