Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa công bố, năm 2018, cả nước có 142.860 lao động làm việc nước ngoài, vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm. Kết quả này cũng vượt 30% so với kế hoạch năm 2018 đề ra, tăng 0,6% so với năm 2017.

Đặc biệt là, 2018 cũng là năm đầu tiên thị trường Nhật Bản vượt qua Đài Loan (Trung Quốc) để trở thành nước tiếp nhận lao động Việt Nam nhiều nhất với gần 69.000 người. Tiếp đó là các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc, Ả rập -Xê út, Rumani…

Hiện tại, thị trường Nhật Bản đang là thị trường hot nhất để trở thành nước tiếp nhận lao động làm việc nước ngoài Việt Nam nhiều nhất khi có tận 70.000 người. Tiếp đó là Đài Loan, Hàn Quốc, …

Lao động làm việc nước ngoài của Việt Nam ngày một tăng cao

Với luật mới trong 5 năm tới, sẽ có trên 300.000 người đến Nhật làm việc LĐXK với những thế mạnh nước ta sẵn có: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, .. Đối tượng tiếp cận sẽ không còn chỉ ở trong nhóm TTS kỹ năng. Không chỉ vậy, con số này còn có thể gia tăng liên tục khi dự luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi chính thức được Thượng viện Nhật Bản thông qua ngày 8/12 và có hiệu lực từ tháng 4/2019.

Thị trường Đài Loan khác còn có chính sách cởi mở hơn với những những lao động hết hạn ở lại để cho phép gia hạn hợp đồng tại chỗ với thời gian lên đến 14 năm!.

Vào tháng 10 năm vừa qua, chuyến thăm châu Âu đánh dấu Biên bản ghi nhớ hợp tác lao động giữa Việt Nam về Bungari và Romani. Do đó, vạn cơ hội việc làm cho lao động làm việc nước ngoài Việt Nam tại Châu Âu sẽ tiếp tục được mở ra.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here