Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hầu hết mọi người khi sang Nhật đều có mong muốn ở lại lâu dài để kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định cư lâu dài tại Nhật Bản như thế nào. Hay nói cách khác điều kiện để định cư lâu dài tại Nhật Bản là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Những chú ý về visa Nhật Bản bạn cần phải nắm rõ

Cách định cư lâu dài tại Nhật BảnCách định cư lâu dài tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây Nhật Bản luôn là một thị trường tiềm năng của người lao động Việt hay cả các bạn du học sinh. Việc định cư là sẽ sinh sống dài lâu tại Nhật Bản. Tuy nhiên để được phép sống định cư tại đây. Thì Chính phủ Nhật cũng xét duyệt hồ sơ visa của bạn vô cùng kỹ lưỡng. Vì các thủ tục để được định cư hay còn gọi là vĩnh trú tại Nhật là khá phức tạp. Có 2 cách để bạn được đinh cư lâu dài tại Nhật Bản:

– Một là xin vĩnh trú.

– Hai là nhập Quốc tịch.

Tuy nhiên về quyền lợi của 2 cách này thì không khác nhau là mấy. Điểm khác nhau duy nhất vĩnh trú là người nước ngoài còn đã nhập quốc tịch thì bạn đã là công dân của Nhật rồi. Với trường hợp bạn nhập quốc tịch thì bạn sẽ phải bỏ quốc tịch Việt Nam.

Điều kiện định cư lâu dài tại Nhật Bản

Điều kiện định cư lâu dài tại Nhật Bản

Điều kiện bắt buộc phải có để định cư tại Nhật Bản như sau:

– Không vi phạm pháp luật, không gây rắc rối, tổn hại nào khi sống tại Nhật.

– Phải sống liên tục tại Nhật trên 10 năm. Trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa lao động (人文知識・国際業務 ) hoặc visa kỹ sư ( 技術)

– Visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong hạn mức cho phép. Ví dụ như visa ký sư tối thiểu phải có giá trị 3 đến 5 năm. Điều này có nghĩa là bạn phải làm tại Nhật, và gia hạn đúng thời hạn.

Tuy nhiên nếu như trong trường hợp bạn kết hôn với người Nhật thì bạn hoàn toàn có thể xin được định cư vĩnh viễn, khi sống trên 3 năm tại Nhật kể từ ngày kết hôn.

Còn một trường hợp nữa đó là bạn là con nuôi tại Nhật thì chỉ cần sống trên 1 năm là được. Trường hợp con nuôi tại Nhật cũng không hề hiếm gặp vì khi du học sang Nhật các bạn thường ở theo hình thức Homestay chính vì thế nếu như bạn có tư cách đạo đức tốt, sống chân thành thì rất có thể những gia đình neo người tại Nhật sẽ nhận bạn làm con nuôi. Từ đây khả năng định cư của bạn tại Nhật cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Bạn vẫn có thể xin visa Nhật Bản kể cả khi không có hợp đồng lao động

Kết luận

Để theo đuổi cơ hội được định cư lâu dài tại Nhật Bản thì ngay bước đầu bạn phải nắm rõ những quy định trên. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch tương lại cho mình tại xứ sở kim chi xinh đẹp này một cách hoàn hảo nhất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here