Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc chuẩn bị giấy tờ luôn là điều vô cùng cần thiết trong quá trình trước khi xin visa. Đối với lãnh sự quán Mỹ, bạn sẽ cần chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ xin visa dưới đây.Những loại giấy tờ xin visa Mỹ yêu cầu bắt buộc theo Đại Sứ Quán Mỹ

Những loại giấy tờ xin visa Mỹ yêu cầu bắt buộc theo Đại Sứ Quán Mỹ

1. Đăng ký Địa chỉ

Bạn cần phải NHANH CHÓNG tạo tài khoản trên trang ustraveldocs để đăng ký địa chỉ chuyển phát thị thực trong trường hợp hồ sơ được chấp thuận.

2. Tờ Thông tin Hộ chiếu

In Tờ Thông tin Hộ chiếu (PDF-308KB) và điền đầy đủ nội dung trên các giấy tờ xin visa. Bạn sẽ cần các thông tin này nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận. Việc chuyển phát visa có thể bị trì hoãn nếu bạn không nộp Tờ thông tin hộ chiếu này cho chúng tôi.

3. Bản sao Thư mời phỏng vấn

Trang xác nhận in khi hoàn tất Đơn DS-260 (đối với diện định cư) hoặc Đơn DS-160 (đối với diện K).

Bản sao Thư mời phỏng vấn

Mẫu thư mời phỏng vấn visa

4. Hình xin thị thực

Bạn cần chuẩn bị sẵn hai hình chụp có màu đúng quy cách và ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình. Hãy tham khảo thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho visa tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

5. Chứng minh nhân dân

Về giấy tờ xin visa theo chứng minh nhân dân, bạn cần nộp 1 bản chính và 1 bản sao.

6. Hộ chiếu

Bạn phải nộp bản chính và hai bản sao trang thông tin hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em đi chung hộ chiếu với cha mẹ. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn.

7. Hộ khẩu

Về giấy tờ xin visa theo hộ khẩu, bạn cần nộp 1 bản chính và 1 bản sao.

Hộ chiếu đi visa Mỹ

Hộ chiếu – một trong những loại giấy tờ quan trọng khi xin visa

8. Giấy khai sinh

Bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh có tên trên hồ sơ và bạn, và của tất cả các con của bạn (ngay cả khi người con đó không đi cùng). Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn thêm cho bạn khi phỏng vấn. Nếu bạn là con nuôi hoặc bạn có nhận con nuôi, bạn phải nộp thêm giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.

9. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

Bạn phải nộp Giấy đăng ký kết hôn bản chính và bản sao nếu bạn đã kết hôn hoặc bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh và của bạn (Bản chính và bản sao Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có).

10. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2

Lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu, được yêu cầu đối với mỗi bạn từ 16 trở lên.

11. Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có)

Đối với người xin thị thực định cư: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi bạn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi.

Đối với người xin thị thực diện K: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi bạn đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi.

Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có)

Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có)

12. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)

Nếu có tiền án tiền sự, bạn hãy nộp hồ sơ tiền án tiền sự với 1 Bản chính và 1 bản sao. Người từng bị kết án phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó người đó được hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của bạn và phán quyết của toà, bao gồm bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành.

13. Hồ sơ quân đội (nếu có)

Bản sao. Nếu bạn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình.

14. Kết quả kiểm tra sức khỏe

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra sức khỏe trong một phong bì đã niêm phong. BẠN KHÔNG ĐƯỢC MỞ PHONG BÌ NÀY. Vui lòng đem theo phong bì niêm phong có kết quả kiểm tra sức khỏe đến buổi phỏng vấn xin thị thực. Trong một số trường hợp, đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định sẽ gửi thẳng kết quả kiểm tra sức khỏe của bạn đến Lãnh sự quán.

15. Hồ sơ bảo trợ tài chính

Đối với bạn xin thị thực định cư: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi bạn xin thị thực định cư. Mỗi mẫu đơn I-864 của người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải đi kèm với bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp hoặc giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất, và các mẫu W-2 liên quan. Để biết thêm thông tin về mẫu I-864, vui lòng truy cập trang: www.uscis.gov/i-864.
Nếu mẫu I-864 do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân.
Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị thực quốc gia (NVC), bạn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn. Nếu chưa nộp, bạn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà bạn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu về thu nhập tối thiểu theo hướng dẫn trên trang thông tin I-864P, Đại sứ quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn. Bên cạnh đó, bản sao và bản chụp (scanned) của mẫu đơn I-864 và những chứng từ bảo trợ khác được chấp nhận.

Đối với bạn xin thị thực diện K: Người bảo lãnh có thể điền và nộp bản chính mẫu đơn bảo trợ tài chính (I-134) cho bạn chính và một bản sao cho mỗi bạn phụ thuộc. Ngoài ra cần nộp thêm một bản sao giấy khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp hoặc bản khai thuế liên bang Hoa Kỳ, và các giấy W-2 nếu có.

Đối với trường hợp có người đồng tài trợ: Ngoài những giấy tờ tài chính nêu trên, người đồng tài trợ nên nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như một bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, hoặc thẻ thường trú nhân. Viên chức sẽ quyết định vào buổi phỏng vấn xem có chấp nhận người đồng tài trợ hay không.

Hồ sơ bảo trợ tài chính

Hồ sơ bảo trợ tài chính

16. Bằng chứng về mối quan hệ

Bạn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

Diện hôn phu/hôn thê (K): Bạn cần đề tên và ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi đính hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để hỗ trợ việc chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của bạn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là bạn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

Diện bảo lãnh vợ-chồng: Vui lòng đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của bạn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là bạn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

Nếu bạn là con kế của người bảo lãnh: Giấy chứng nhận kết hôn bản chính của người bảo lãnh và cha mẹ ruột của bạn và một bản sao cùng giấy tờ ly hôn với tất cả vợ hoặc chồng trước đây của cả hai người.

Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động của bạn tại Hoa Kỳ phải cung cấp bằng văn bản giấy xác nhận cho thấy vị trí công việc họ đã đề nghị cho bạn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề / biểu tượng của doanh nghiệp, có chữ ký gốc của người sử dụng lao động và phải được công chứng.

Diện bảo lãnh khác: Bạn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Vui lòng kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của bạn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần.

Bằng chứng về mối quan hệ

Bằng chứng về mối quan hệ

LƯU Ý:

  • Bạn cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên trên và Lãnh sự quán Mỹ  sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn.
  • Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh phải có chứng nhận rõ ràng rằng “Bản dịch chính xác” và “Người dịch đủ năng lực dịch thuật”.
  • Bạn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê bên trên và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính. Nếu không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn.
  • Riêng với các hồ sơ được xử lý qua Hệ thống Nộp hồ sơ Điện tử (CEAC), nếu trước đó được yêu cầu phải tải đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu và mẫu đơn bảo trợ tài chính lên hệ thống CEAC trước buổi phỏng vấn và bạn đã hoàn tất yêu cầu này, bạn chỉ cần đem các giấy tờ bản chính đến Lãnh sự quán Mỹ để đối chiếu với các giấy tờ bạn tải lên hệ thống CEAC.  Nếu không tải đầy đủ toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống CEAC trước ngày phỏng vấn, việc cấp thị thực có thể bị trì hoãn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có khi chuẩn bị nộp hồ sơ phỏng vấn đi Mỹ. Bạn hãy ghi nhớ và chuẩn bị giấy tờ xin visa Mỹ thật tốt để có một chuyến đi thuận lợi và thành công nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here