Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hàn Quốc luôn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên, muốn ghé thăm xứ sở kim chi xinh đẹp này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Giấy tờ càng đầy đủ và càng chi tiết thì cơ hội xin visa du lịch Hàn Quốc càng cao. Cùng tìm hiểu toàn bộ giấy tờ dưới bài viết này nhé!

Tổng hợp giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước mỗi chuyến du lịch, việc xin visa du lịch là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.Tổng hợp toàn bộ giấy tờ "bất ly" khi xin visa du lịch Hàn Quốc

>> Xem thêm: Xin visa du lịch Hàn Quốc dễ không tưởng

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

+ Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

+ Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

+ Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng. Công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
+ Bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản.

Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu. Hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch CCNN.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc SYLL có xác nhận của địa phương và bản dịch CCNN.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học. Giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh. Giấy tờ CMTC của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh CCNN để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn QuốcTổng hợp toàn bộ giấy tờ "bất ly" khi xin visa du lịch Hàn Quốc

– Vé máy bay: Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: In bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công.

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình. Nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

>> Xem thêm: Du lịch hay du học tại Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những cảnh đẹp mùa thu này

Kết luận

Với những giấy tờ cần thiết trên, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận được visa du lịch Hàn Quốc một cách dễ dàng. Nhanh tay chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để lên kế hoạch vi vu xứ sở kim chi xinh đẹp nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here