Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dù câu chuyện đã trôi vào dĩ vãng, vấn đề 1 nữ du khách người Việt bị chính phủ Malaysia giữ lại đến 6 ngày vì nhầm lẫn trên hộ chiếu miễn visa du lịch vẫn là một trong những sự cố hiếm có khiến ai nấy đều cảnh giác.

Dù du lịch tại các nước miễn visa du lịch, bạn vẫn có thể bị giữ lại khi nhập cảnh

Hãy cảnh giác với việc bị giữ lại khi tới các nước miễn visa nhé

Sự việc bắt đầu vào ngày 23/7/205, trên đường lên máy bay về nước, chị Trần Thị Thanh Trúc (TP.HCM) đã bị hải quan Malaysia (nước miễn visa du lịch)yêu cầu ở lại làm việc và bị tạm giữ cho thông báo con dấu trên hộ chiếu có khả năng bị làm giả. Tuy nhiên, sau 6 ngày bị tạm giữ vô căn cứ, đồng thời Đại sứ quán Việt Nam đã tích cực điều tra và can thiệp giúp chị Trúc trả lại tự do và về nước an toàn. Điều này gây ra hồi chuông cảnh báo cho những người đang nghĩ rằng du lịch tới đất nước miễn visa thì không phải lo gì hết.

Theo kinh nghiệm của người thường xuyên tổ chức các tour du lịch nước ngoài, họ cho biết đã gặp phải vô vàn các trường hợp du khách bị tạm giữ tại sân bay do nhầm lẫn từ việc trùng tên với đối tượng đặc biệt cần trông coi tại nước này. Kể cả với các nước có chính sách miễn visa du lịch cho Việt Nam như Malaysia hay Thái Lan cũng gặp phải những rắc rối không đáng có như vậy.

Dù du lịch tại các nước miễn visa du lịch, bạn vẫn có thể bị giữ lại khi nhập cảnh

Vô vàn các trường hợp du khách bị tạm giữ tại sân bay do nhầm lẫn từ việc trùng tên

Du khách Việt có thể bị giữ từ vài tiếng đồng hồ cho đến nhiều ngày như trường hợp trên, nhẹ thì trả hỏi thông tin thông thường còn nặng thì có thể bị giam rồi ra toà. Nếu phát hiện nhầm lẫn sẽ được thông báo trùng tên với người phạm pháp tại nước của họ (bao gồm nước miễn visa du lịch). Việc này nếu chẳng may gặp phải thì không ai có thể giải quyết giúp bạn ngoài Đại sứ quán nơi bạn sinh sống,

Để giải quyết vấn đề bị tạm giữ tại sân bay vì sự cố này, bạn nên bình tĩnh và liên hệ được với Đại sứ quán là tốt nhất. Việc giao tiếp được bằng tiếng Anh vì vậy là thực sự cần thiết để không bị nước sở tại bắt thóp và có thể bị vu oan.

Dù du lịch tại các nước miễn visa du lịch, bạn vẫn có thể bị giữ lại khi nhập cảnh

Việc giao tiếp được bằng tiếng Anh vì vậy là thực sự cần thiết

Nếu gặp phải trường hợp trên, bạn hãy liên hệ xin phiên dịch trước tiên và liên lạc với đại sứ quán và công ty du lịch. Đây là điều tối thiểu phải làm trước tiên và cần thiết nhất để không bị giam lại và không thể đất nước của mình.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here