Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vài tháng gần đây, Canada liên tục đưa ra các chính sách định cư khác nhau. Mục đích để nhằm thu hút lượng lớn nguồn nhân lực trên thế giới. Nhưng chính sách được nhiều người quan tâm nhất đó là định cư Canada theo diện tay nghề. Vậy định cư theo diện tay nghề ở Canada được quy định ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Tại sao nên quyết định định cư tại Châu Âu hơn Mỹ?

Chính sách định cư theo diện tay nghề tại CanadaTin mới nhất: Canada chính thức mở chính sách định cư theo diện tay nghề

Hướng tới một nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh và bền vững thì nguồn lao động có tay nghề cao là không thể thiếu. Chính vì vậy, chính phủ Canada sẵn sàng mở cửa đón nhận lao động định cư theo diện tay nghề. Sau đây là những điều kiện đi kèm để nộp hồ sơ định cư theo diện tay nghề ở Canada:

– Có giấy chứng nhận đủ năng lực để làm việc chính thức tạu một trụ sở nào đó tại Canada.

– Phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong ít nhất 1 lĩnh vực/ngành nghề Canada chấp nhận định cư theo diện này.

– Chứng minh được khả năng tài chính với tổng tài sản đủ để trang trải cuộc sống.Tin mới nhất: Canada chính thức mở chính sách định cư theo diện tay nghề

Định cư theo diện tay nghề được chia làm 2 nhóm thuộc hai chương trình khác nhau:

Chương trình của Liên Bang (Canada Express Entry): Ứng viên có thể ở lại bất kỳ bang nào mà không hề bị cam kết ràng buộc. Tuy nhiên, để đủ yêu cầu và điều kiện định cư của chươn trình này khá khó khăn. Chính sách định cư của Liên Bang có 3 chương trình:

+ Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang

+ Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang

+ Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

Chương trình của Tỉnh Bang (Provincial Nominee Programs): Ứng viên sẽ nộp hồ sơ cá nhân trực tiếp tới tỉnh bang muốn sinh sống. Khi đạt yêu cầu, tỉnh bang sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

Kết luận

Canada rất nghiêm ngặt trong việc kiểm định tay nghề của những công dân nước ngoài. Vì vậy, bạn nên chắc chắn mình có tay nghề đủ cao để đăng ký làm việc và trở thành công dân Canada nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here