Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khách du lịch cho dù lần đầu hay đã từng xin visa nước ngoài đều có những câu hỏi giống nhau. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc thường gặp khi xin visa du lịch nước ngoài.

>> Xem thêm: Dù du lịch tại các nước miễn visa du lịch, bạn vẫn có thể bị giữ lại khi nhập cảnh

Câu hỏi thường gặp của khách du lịch khi xin visa nước ngoài

Khi đặt tour du lịch tại các công ty du lịch, visa sẽ được lo hết đúng không?

Câu hỏi thường gặp của khách du lịch khi xin visa nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch cung cấp tour du lịch nước ngoài. Với giá đã bao gồm dịch vụ xin visa cho khách hàng.

Công ty du lịch sẽ đảm nhiệm các việc như: Nhận giấy tờ từ bạn, điền đơn xin visa, dịch thuật giấy tờ, nộp hồ sơ lên sứ quán, nhận kết quả và gửi visa về cho bạn. Quá trình nộp và nhận hồ sơ trả về sẽ mất từ 8 ngày làm việc. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết xin visa và nộp về công ty. Công ty du lịch sẽ lo những công đoạn còn lại. Dựa trên thông tin giấy tờ bạn cung cấp chứ không nhận làm giả hồ sơ khách du lịch.

Đi tour du lịch do công ty bảo lãnh thì sao? Nếu có người thân bên kia bảo lãnh thì có cần làm hồ sơ hay không?

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh. Cho dù bạn thuộc diện nào thì đều phải làm đầy đủ hồ sơ thì mới đủ điều kiện để đi du lịch. Nếu đi tour do công ty bảo lãnh thì công ty sẽ thực hiện dịch thuật. Sau đó tự động nộp hồ sơ của bạn lên sứ quán. Mặt khác, cho dù người thân bên kia bảo lãnh thì phải có hồ sơ bạn mới có thể làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình.

Tại sao khi đi xin visa châu Âu mà bên công ty du lịch hỏi như hỏi cung vậy? Tại sao tôi phải khai hết tất cả tiền tiết kiệm, tài sản, việc làm,… công khai.

 

Câu hỏi thường gặp của khách du lịch khi xin visa nước ngoài

Visa Schengen

Visa du lịch châu Âu còn được gọi là visa Schengen. Loại visa này cho phép khách du lịch di chuyển tự do giữa các nước trong khối. Bao gồm khoảng 26 nước, không có Anh. Việc xin visa châu Âu khó khăn hơn rất nhiều so với visa đi các nước khác vì một số nguyên nhân sau:

– Thứ nhất, visa có thể đi lại 26 nước. Nên buộc họ phải kiểm tra thật kỹ, nghiêm ngặt để đảm bảo không có sự cố xảy ra

– Thứ hai, do một số quy định nghiêm ngặt của khối Schengen.

– Thứ ba, tình trạng nhập cư ồ ạt bất hợp pháp vào châu Âu cũng khiến Đại sứ quán siết chặt việc xin visa

Những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn xin visa do sứ quán thực hiện là bước cuối cùng trong việc xin visa của bạn. Mục đích là để bạn cung cấp thêm thông tin và thuyết phục sứ quán, đáp ứng đủ yêu cầu. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được mình có lý do chính đáng là đi du lịch và có nguồn tài chính tốt. Vì vậy, trả lời thành thật các câu hỏi sẽ giúp bạn không gặp khó khăn xin visa nước ngoài.

Tôi đã có hộ chiếu nhưng chưa có visa thì có thể đi du lịch những nước nào?

Một khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bất kể nước nào bạn cũng cần đủ cả hai loại giấy tờ là visa và passport. Nếu bạn mới có passport thì việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa của nước đó. Đây là điều kiện đủ để bạn thực hiện chuyến đi của mình.

Có một số nước miễn visa đối với công dân Việt Nam. Chỉ cần có passport là được nhập cảnh như: Myanmar, Nepal, Palau, Panama, Papua New Guinea, Philippines, Saint Lucia…

Kết luận

Trên đây là 4 câu hỏi thường gặp nhất mà khách du lịch thường gặp phải khi xin visa. Hy vọng với thông tin bổ ích trên giúp bạn có thêm kiến thức để xin visa nước ngoài thành công.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here