Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, việc đi du học Hàn khiến nhiều người bị áp lực và phát sinh những tiêu cực. Sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những áp lực của những du học sinh Hàn Quốc gặp phải nhé!

>> Xem thêm: Tiền lương cho việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu?

3 áp lực của những du học sinh Hàn Quốc.

1. Áp lực về học tập của du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng nằm trong các quốc gia luôn chú trọng vấn đề giáo dục và đào tạo. Chính vì thế, áp lực về học tập tại đây rất lớn. Đối với học sinh bản xứ, trung bình 1 ngày họ phải dành 14h đồng hồ chỉ để học. Điều này đã khiến tỉ lệ tử vong do trầm cảm vì áp lực học tập khá cao. Tuy nhiên, nhờ vậy mà Hàn Quốc nằm trong top 10 đất nước thông minh nhất thế giới.3 áp lực của những du học sinh Hàn Quốc.

Áp lực về học tập của du học sinh Hàn Quốc

Đối với du học sinh Việt khi sang Hàn du học cũng không tránh khỏi áp lực học tập này. Thời gian đầu khi làm quen với họ vô cũng vất vả. Không chỉ lạ lẫm về ngôn ngữ mà còn phải làm quen với phong cách sống của người Hàn. Cùng với đó, các kỳ thi về năng lực diễn ra liên tục. Và chắc chắn không phải kỳ thi nào bạn cũng sẽ vượt qua. Tuy nhiên, chăm chỉ và không chủ quan sẽ giúp bạn chạm tới thành công. Hãy đừng nản chí và tiếp tục ước mơ của mình nhé!

2. Áp lực tiền bạc của du học sinh Hàn QuốcÁp lực tiền bạc của du học sinh Hàn Quốc

Áp lực của những du học sinh Hàn Quốc đó chính là tiền bạc

Khi sang nơi đất khách quê người, du học sinh phải kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Những gia đình có điều kiện tài chính thì không nói. Nếu gia đình bạn không có nhiều tiền gửi thường xuyên thì bắt buộc bạn phải kiếm việc làm. Tuy nhiên, mức sống ở đây cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, đã có nhiều du học sinh mải mê kiếm tiền ảnh hướng không nhỏ tới việc học tập trên trường. Hậu quả xấu nhất là bị đuổi học do không tham gia đủ số tiết và không vượt qua kỳ thi.

3. Áp lực tìm kiếm việc làm thêm3 áp lực của những du học sinh Hàn Quốc.

Áp lực tìm kiếm việc làm thêm

Đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc có chi phí cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Vì vậy, cho dù đã được gia đình chu cấp nhưng cũng không đủ trang trải chi phí. Du học sinh bắt buộc phải tự tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ học. Hầu hết, họ đều ở chung tình trạng ngôn ngữ kém, không biết tìm kiếm thông tin việc làm. Cho nên không phải ai cũng may mắn tìm được việc nhẹ, lương cao và nhiều sự lựa chọn.

Ngoài ra, việc làm thêm còn phụ thuộc vào từng khu vực làm việc của bạn. Nếu bạn đang ở thành phố thì cơ hội làm việc nhiều hơn nhưng đồng nghĩa với chi phí sinh hoạt cũng cao hơn. Nếu bạn ở nông thôn thì công việc sẽ ít và lương không hề cao. Vì thế, việc làm thêm là một trong những áp lực nhiều nhất của du học sinh Việt tại Hàn Quốc.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi không làm bạn chùn bước thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. Cùng với đó, chúng sẽ là hành trang tạo động lực cho bạn đón nhận những áp lực trên hành trình đi du học Hàn Quốc.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here