Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tin cực nóng từ trường đại học Nhật Bản là số lượng học sinh trốn học Nhật Bản đã lên đến con số hàng trăm.

Một thông báo khẩn từ Trường Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo: từ tháng 4 năm ngoái đã có 700 học sinh nước ngoài không đến trường theo học hoặc không liên lạc với trường. Hầu hết trong số đó đều là người đến từ Việt Nam và Nepal.

Tin nóng du học Nhật: 700 học sinh Việt Nam trốn học Nhật Bản

Với 700 sinh viên bỏ trốn, mất tích, không liên lạc, trường phát hiện đều thuộc quận Kita, Tokyo. Trường Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo hiện đang có khoảng 5000 sinh viên theo học với hầu hết các du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Đại diện trường đại học lên tiếng: ‘’Trường rất lấy làm tiếc vì xảy ra tình trạng này. Hiện tại, trường và bộ Tư pháp Nhật đang tiến hành mở một cuộc điều tra mở rộng để tìm hiểu vấn đề. Trong thời gian tới, trường sẽ tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng này.”

Theo trích dẫn từ The Korean Times dẫn lời lãnh đạo ĐH Quốc gia Gyeongsan (GNU), tờ báo này cho biết 30 sinh viên Việt Nam đang theo học cũng đã trốn học Nhật Bản từ năm ngoái.  Trong 300 du học sinh Việt sang Nhật có tới 30 sinh viên không theo học được 1 năm. Như vậy, kết luận đưa ra từ phía nhà trường là sinh viên Việt Nam trong khóa học ngôn ngữ đã ngừng việc học. Nhưng nhóm này cũng không trốn học Nhật Bản theo 1 nhóm mà riêng lẻ. Nhà trường đã mất liên lạc và không nhận được cuộc gọi nào từ họ.

Kết luận

Hãy du học Nhật vì mục đích học tập chính đáng, đừng vì lợi trước mắt mà bỏ lỡ thành công lâu dài.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here