Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn đang dự định du học tại các trường đại học Pháp, hãy đọc qua ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về các bước quy trình du học Pháp.

3 bước du học Pháp để tiến tới cánh cổng trường đại học Pháp trong tầm tay

Cùng tìm hiểu về các bước quy trình du học Pháp nào

Bước 1: Bạn cần biết tiếng Pháp

Để đạt đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học Pháp, bạn cần phải có các chứng chỉ tiếng Pháp như CTCF, DELF với TCF với ngưỡng điểm 400 trở lên hoặc DELF B2 trở lên. Mặc dù việc này sẽ là một trở ngại với các bạn chưa rành tiếng Pháp nhưng đây sẽ là một ưu tiên lớn cho việc xin học bổng du học Pháp và giao tiếp với người dân đất nước bên kia.

Có thể nhiều bạn chưa biết, tiếng Anh nếu bạn đã có thể vượt qua thì tiếng Pháp không có gì là khó với bạn cả. Bạn có biết rằng, tiếng Anh sở hữu 8000 từ bắt nguồn từ tiếng Pháp. Không chỉ vậy, tiếng Pháp bao gồm những cấu trúc câu chặt chẽ mang hơi thở đất nước mộng mơ và văn hóa sáng tạo của người dân nơi đây.

Chưa hết, thứ ngôn ngữ đầy chất bay bổng này được họ phát âm thật tròn, thật trong mà vô cùng mềm mại. Quả thật, không phải tự nhiên mà tiếng Pháp lại được mệnh danh là thứ ngôn ngữ lãng mạn bậc nhất thế giới.

Tiếng Anh nếu bạn đã có thể vượt qua thì tiếng Pháp không có gì là khó với bạn cả

Bước 2: Chọn ngành học, trường học, thành phố nơi ở

Ngành Quản lý kinh tế là ngành nổi tiếng nhất tại các trường đại học Pháp với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Cũng bởi thế, ngành này thu hút đến 80% sinh viên quốc tế đến đăng ký học. Pháp cũng luôn được vinh danh bởi những thành tựu ở các lĩnh vuejc nghiên cứu cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields top đầu. Nơi đây cũng là điểm khởi nguồn của những thương hiệu thời trang cao cấp như Louis Vuiiton, Coco Chanel, … Vì vậy, dễ hiểu khi số lượng sinh viên tớiđây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp sở hữu vô vàn những trường đại học Pháp lớn hàng đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)… Sinh viên học tập ở đây sẽ được trải nghiệm những công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất thế giới trong không gian kiến trúc mang đậm hơi thở cổ xưa của Pháp. Đây là một điều kiện rất tốt cho sinh viên được thực hành nhiều trước khi có việc làm và hòa nhập với môi trường học tập ở đây. Nhờ chất lượng đào tạo giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn cầu.

Chọn ngành học, trường học, thành phố nơi ở

Ngành Quản lý kinh tế là ngành nổi tiếng nhất tại các trường đại học Pháp

Bước 3: Thực hiện quy trình Campus France

Đây là những bước mọi sinh viên muốn du học Pháp phải thực hiện. Tùy vào yêu cầu mỗi chương trình học mà bạn sẽ phải đăng ký trực tiếp với trường.

Trang web sẽ bắt đầu mở cửa nhận hồ sơ từ giữa tháng 11 cho những người dự định đăng ký học vào tháng 9 năm sau. Sau khi xong xuôi, bạn sẽ được chuẩn bị một buổi phỏng vấn tajai văn phòng Campus France VN trong khoảng nửa tiếng để hoàn thiện và xác nhận hồ sơ điện tử. Lưu ý về việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể phỏng vấn nhanh nhất. Việc phỏng vấn này sẽ không áp lực như xin visa đi Pháp mà chỉ mang tính chất giải đáp các thắc mắc và xác nhận giấy tờ cho bạn. Các cán bộ Campus France rất nhiệt tình và luôn luôn giúp đỡ, giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn trong suốt quá trình, từ bước đầu tiên cho đến khi hoàn thành hồ sơ xin xác thực.

Thực hiện quy trình Campus France

Trang web sẽ bắt đầu mở cửa nhận hồ sơ từ giữa tháng 11

Kết luận

Hãy nhớ kỹ các bước trên để thành công trên con đường du học tại xứ sở mộng mơ sắp tới nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here