Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn đang ước mơ được du lịch tại “con Rồng Châu Á”? Bạn thích ngắm nhìn Lệ Giang phồn hoa? Hay một Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như cổ tích? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách xin visa Trung Quốc từ A-Z để thành công nhé.

Tìm hiểu ngay về thủ tục xin visa Trung Quốc từ A - Z

Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như cổ tích đang chờ các bạn

1. Những giấy tờ và thủ tục cần thiết khi xin visa Trung Quốc

Khi chuẩn bị xin visa Trung Quốc, bạn cần nhớ kỹ những giấy tờ bắt buộc dưới đây:

 • Đơn khai xin visa Trung Quốc: Bạn có thể qua trực tiếp Đại sứ quán tại 2 địa chỉ ở 2 thành phố trung tâm là HCM và HN. Bạn cần phải điền chính xác và trung thực, tránh gian dối sẽ gây ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa lần 2 (nếu trượt).
 • Hộ chiếu gốc: luôn phải còn hạn tối thiểu nửa năm trở lên và 1 trang trống để dập ký hiệu visa
 • Bản sao Chứng minh nhân dân: có công chứng
 • Bản sao Sổ hộ khẩu: có công chứng
 • Hình thẻ cỡ 4×6: 02 tấm, chụp ảnh chân dung, phông trắng, và được chụp trong 6 tháng gần đây.

Những giấy tờ và thủ tục cần thiết khi xin visa Trung Quốc

Đơn khai xin visa Trung Quốc

Hồ sơ liên quan đến công việc bao gồm:

 • Nếu là cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc).
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có mộc đỏ của công ty đóng dấu vào).

Bên cạnh đó, bạn còn cần một số loại giấy tờ như:

 • Chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tổi thiểu 50 triệu đồng.
 • Chứng minh bạn không có mục đích nhập cư Trung Quốc bất hợp pháp: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết (nếu có)…

Lưu ý: Đại sứ quán Trung Quốc có toàn quyền loại bỏ hồ sơ của bạn nếu bạn vi phạm các điều kiện về giấy tờ quy định. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, tránh trường hợp chỉ vì thiếu một vài giấy tờ mà tuột mất cơ hội sang “con đường to lụa” này.

2. Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc

Chứng minh tài chính luôn là vấn đề khó nhằn mỗi khi bạn tính đến chuyện làm thủ tục xin visa, đây cũng là vấn đề chung của mọi nước chứ không phải chỉ mỗi Trung Quốc nói riêng. Để chứng minh thành công, bạn cần sở hữu bản gốc và bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có đóng dấu xác nhận với số dư nhỏ nhất từ 50 triệu đồng (đây là con số an toàn để bạn có thể xin dễ dàng). Nếu bạn muốn thay thế sổ tiết kiệm, giấy chứng minh tài sản khác như sổ đỏ hay bất động sản đứng tên bạn cũng là một cách để chứng minh thành công. Bên cạnh đó, giấy tờ xe (ô tô hoặc xe máy) hay cổ phiếu đứng tên bạn cũng được chấp nhận.

Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc

Sổ tiết kiệm ngân hàng phải có số dư nhỏ nhất từ 50 triệu đồng

3. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn nhiều chỗ “lấn cấn”. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng. Trên phiếu này sẽ ghi rõ những thông tin sau:

Khi đã nộp đủ hồ sơ, bạn sẽ được nhân viên Đại sứ quán cấp phiếu biên nhận màu hồng với các thông tin như sau:

 • Số tiền làm visa.
 • Tên ngân hàng chỉ định: để lên đóng lệ phí.
 • Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng tiền đúng vào ngày hẹn hoặc sau đó nhưng cần trước ngày trả kết quả (thường sau 4 ngày kể từ khi có biên nhận)
 • Ngày trả kết quả duyệt visa: Thông thường sẽ có ngày hẹn trả kết quả nhưng bạn có thể áng chừng 4 ngày là ngày thường được nhận lại kết quả. Nếu biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, có thể bởi hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc khi cần thiết.

Khi quay lại phòng visa để nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Hiện tại, chi phí xin visa Trung Quốc là 60 USD / hồ sơ. Chi phí làm visa này không được hoàn lại, dù bạn đậu hay rớt visa Trung Quốc. Và chi phí làm visa có thể dao động cao hơn khi bạn nhờ đến các dịch vụ lo giấy tờ và xin visa của các công ty thủ tục làm visa; và tùy vào dịch vụ mà bạn sẽ có được cam kết hoàn tiền nếu không xin được visa.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Chi phí xin visa Trung Quốc là 60 USD / hồ sơ

4. Thời hạn của visa Trung Quốc

Đối với khách du lịch, visa du lịch là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có loại visa Trung Quốc cho phép lưu trú trên 15 ngày và dưới 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa thị thực ngắn hạn để du lịch.

Một lưu ý nhỏ là thời gian giữa hai lần xin visa Trung Quốc tối thiểu là 3 tháng. Nếu bạn có nhu cầu du lịch Trung Quốc nhiều hơn, bạn nên xem xét xin các loại visa Trung Quốc dưới đây, tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn:

 • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.
 • Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.
 • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày).
 • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

5. Nơi xin visa Trung Quốc

Có 2 địa chỉ để bạn đến nộp hồ sơ visa Trung Quốc là:

 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

SĐT: (028) 3829 2459

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

SĐT: (024) 3845 3736

Thời gian làm việc của cả 2 địa chỉ trên từ thứ 2 đến thứ 6 (8h30-17h) và bạn cần tránh các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam vì 2 nơi này sẽ nghỉ vào những ngày đó.

 Nơi xin visa Trung Quốc

Mọi người đang tấp nập chờ xin visa tại Đại Sứ Quán Trung Quốc Hà Nội

Kết luận

Hãy nắm chắc những thông tin trên để có một chuyến du lịch không thể nào quên tại con đường tơ lụa này nhé. Chúc các bạn xin visa thành công và dễ dàng nhờ Thông tin visa đã cung cấp cho các bạn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here