Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau buổi điện đàm với bộ lao động Nhật Bản, thủ tướng Shinzo Abe đã chính thức đặt bút ký sắc lệnh tăng thời gian làm việc thêm của du học sinh. Du học sinh nước ngoài được phép làm việc thêm 48h/tuần tương đương với gần 7h/ngày. Chính sách này chắc chắn sẽ chấm dứt tình trạng làm việc chui tại Nhật Bản trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Làm cách nào để định cư lâu dài tại Nhật Bản?

Sắc lệnh của thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản dành cho du học sinh nước ngoài

Sắc lệnh của thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản dành cho du học sinh nước ngoài

Thủ tướng Shinzo Abe ký kết sắc lệnh cấp phép cho du học sinh nước ngoài được phép làm việc thêm 48h/tuần

Mặc dù thực trạng du học sinh đến Nhật du học thường làm thêm quá thời gian quy định. Thậm chí có những sinh viên eo hẹp về tài chính ôm đồm làm 2-3 việc cùng một lúc. Điều này phần nào giúp đỡ du học sinh có thể tự cân bằng cuộc sống. Hay nói cách khác là trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật. Không những thế còn tích lũy thêm kinh nghiệm làm thêm phục vụ cho tương lai của mình. Thấu hiểu nguyện vọng đó, các tỉnh khu vực Kyushu đã được phép của thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản. Chính thức cho phép du học sinh nước ngoài được làm 48 tiếng /1 tuần.

Nhằm tăng sức hấp dẫn cho chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Tỉnh Oita đã đứng ra kí kết hiệp định cùng 9 tỉnh khác: Yamaguchi, Okinawa, Kyshu, Tokyo, Osaka, Hokkaido, Tochigi, Kagawa… cho phép du học sinh được tăng giờ làm thêm 28h như hiện nay lên 48h/tuần. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động.

Theo hiệp định của tỉnh Oita, để không ảnh hưởng đến việc học của du học sinh. Các cơ sở giáo dục có đăng ký chấp nhận “không ảnh hưởng đến việc học” sẽ được cấp phép cho du học sinh làm thêm đến 7h/ ngày vào cuối tuần. Như vậy mỗi tuần du học sinh sẽ được làm thêm tại Nhật tối đa là 48 tiếng. Cùng với đó, tỉnh cũng chấp nhận sẽ mở rộng đối tượng được hưởng chính sách tăng giờ làm thêm.

Nếu như hiện tại chỉ chấp nhận cho những sinh viên đại học năm 4 phải hoàn thành 90% các chỉ cần thiết để tốt nghiệp được đi thực tập có nhận lương (28h/1 tuần). Thì thời gian tới các sinh viên năm 3 đã hoàn thành 80% điều kiện cần thiết để tốt nghiệp cũng sẽ được hưởng chính sách này. Ngoài ra, tỉnh Oita còn tạo ra các biện pháp đặc biệt cho phép gia hạn visa.

>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ những ấn tượng khó quên nhất khi du lịch Nhật Bản

Kết luận

Với sắc lệnh mới này của chính phủ Nhật Bản. Các du học sinh nước ngoài sẽ không còn nỗi lo làm việc “chui” để trang trải cuộc sống. Không những thế còn đảm bảo an toàn và nhận đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho bản thân trong quá trình làm việc.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here