Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Du học Mỹ từ lâu đã là ước mơ của vô vàn những bạn học sinh đang mong muốn bước tới một chân trời học tập mới. Không nằm ngoại lệ, học bổng du học Mỹ toàn phần chính là phần thưởng đáng giá nhất cho nỗ lực của bạn nếu bạn nắm chắc được những điều kiện dưới đây.

Học bổng du học Mỹ toàn phần nắm chắc trong tay nếu bạn biết những điều này

Du học Mỹ với học bổng toàn phần không còn là khó khăn

Điều kiện “cần” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

  • Điểm GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học): bạn phải đạt mức xuất sắc, khoảng từ 8.5 trở lên và tốt nghiệp từ một trường phổ thông trung học danh tiếng.
  • Điểm TOEFL/IELTS: Đối với IELTS, bạn cần đạt 7.0 hoặc TOEFL là 90. Để được điểm cao, bạn nên lên một kế hoạch học tập cụ thể và đánh đúng vào các dạng câu hỏi trọng tâm và luyện tập kỹ năng phản xạ giao tiếp để đạt được số điểm mong muốn.
  • Điểm SAT/GRE/GMAT: Đối với kỳ thi khó nhằn này, bạn phải thành thạo kỹ năng skimming (lướt) để tìm ra từ khóa quan trọng trả lời được câu hỏi trong bài và ghi nhớ thông tin hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy gạch chân những từ hoặc cụm từ nổi bật cần nhớ để lật lại bài có thể tiết kiệm thời gian. Điểm SAT/GRE/GMAT của bạn phải cao hay thậm chứ vượt qua cả số điểm tối thiểu quy định của trường bạn apply vào. Ví dụ, điểm SAT cao trên 2,100 hoặc trên 1400 cho 2 phần CR và Math.
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Ngoài vấn đề quan trọng về điểm số trên, các trường đại học Mỹ cũng rất chú trọng về những hoạt động ngoại khóa. Bạn cần chứng minh những hoạt động của mình với giấy chứng nhận về các chương trình từ thiện, gây quỹ bảo vệ môi trường, … Tuy nhiên, bạn không nên tham gia rải rác quá nhiều các hoạt động như này vì trường sẽ đánh giá bạn không cân bằng được giữ việc học – ngoại khóa và có thể hiểu được mục đích việc bạn tham gia không như ý nghĩa ban đầu.
  • Bài luận hay và thuyết phục: Để đạt được học bổng du học Mỹ, thay vào việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa quá mức, bạn nên đầu tư thời gian vào việc viết một bài luận đặc sắc. Đặc sắc khi bài luận đó bám sát thực tế, hay nhất là lấy câu chuyện từ chính cuộc đời mình hoặc những gì mình đã được nghe kể để viết. Bạn không cần chọn một đề tài quá cao siêu hay hàn lâm, hãy để người chấm bài luận thấy được bạn thấu hiểu về đề tài mình đang viết thế nào.

Điều kiện “cần” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

Điều kiện “cần” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

Điều kiện “đủ” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

Ngoài những điều kiện bắt buộc kể trên, bạn cần tham khảo những kinh nghiệm “giật” học bổng từ các du học sinh Mỹ thành công trong con đường học tập sau:

Hãy thể hiện bạn là một người có đầu óc

Cho dù bạn sở hữu kết quả học tập đứng đầu lớp, bạn cũng chưa chắc nhận được học bổng toàn phần. Hội đồng tuyển sinh đánh giá bạn ở rất nhiều khía cạnh và họ luôn chú trọng yếu tố riêng biệt của bản thân bạn. Bạn phải chứng tỏ được bạn là ai và bạn khác biệt như thế nào so với hàng trăm hàng ngàn các bạn học sinh cũng đang nộp hồ sơ vào trường giống như bạn.

Điều kiện “đủ” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

Hãy thể hiện bạn là một người có đầu óc

Hãy cố gắng “gom” được tất cả điều kiện “cần”

Lợi thế này sẽ giúp bạn vượt trội hơn hẳn nếu bạn thành công trong cả điểm số và học tập. Giống như những tiêu chí hội đồng tuyển sinh vạch ra, đạt được càng nhiều tiêu chí do họ vạch ra thì bạn càng có cơ hội cao nhận được học bổng du học Mỹ toàn phần.

Hãy tìm lời khuyên từ những trung tâm tư vấn du học uy tín

Để vạch ra được lộ trình chắc chắn từ A- Z cho việc “gặt” học bổng du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu về các trung tâm tư vấn du học Mỹ để tham khảo ý kiến và chọn lựa con đường nhanh nhất và hiệu quả nhất tiến tới loại học bổng này tùy theo khả năng bản thân và điều kiện gia đình.

Điều kiện “đủ” đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần

Đừng bao giờ nản chí vì ước mơ sẽ đến với những người có phấn đấu

Kết luận

Du học Mỹ sẽ trở thành hiện thực với bạn nếu bạn đạt được những điều kiện cần và đủ kia bằng chính công sức và thời gian của mình. Một học bổng toàn phần sẽ không còn là điều quá khó khi chúng ta cố gắng không ngừng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here