Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc, hãy thử đọc qua bài viết này để săn học bổng du học Hàn Quốc dưới đây để giảm thiểu chi phí trong khoảng thời gian học tập tại đây và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho tương lai.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

Cùng tìm hiểu về học bổng du học của Hàn Quốc nhé

1. Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Loại học bổng Hàn Quốc này được chính phủ Hàn Quốc cấp với mục đích khuyến khích sinh viên các nước bên ngoài đến học tập tại xứ sở này. Đây cũng là hành động từ phía Hàn Quốc nằm trong chính sách phát triển mối quan hệ ngoại giao đa phương với các nước ngoài khu vực.

Yêu cầu để được nhận loại học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ: Sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn (từ TOPIK 3 trở lên) và hoàn thành khóa học của mình tại Hàn Quốc. Thời gian bắt đầu học sẽ là mùa xuân và bạn phải đạt được kết quả học tập A trở lên nếu muốn cấp bằng và ra khỏi Hàn Quốc. Đặc biệt, đối với các sinh viên có TOPIK 5,6 sẽ được miễn học phí năm đầu và được cung cấp một khoản tiền để trang trải chi phí sinh hoạt.

Học bổng bao gồm những gì?

  • Học phí
  • Chi phí ăn ở
  • Trợ cấp sinh hoạt

Vì mỗi năm chỉ có 100 suất học bổng được phát đi cộng với việc sinh viên được hưởng học bổng du học sẽ sở hữu rất nhiều ích lợi, độ cạnh tranh cho suất học bổng này cũng vô cùng lớn, vì vậy bạn phải thật sự cố gắng nếu muốn đạt được học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Mỗi năm chỉ có 100 suất học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

2. Học bổng du học của các trường đại học

Hầu hết các trường đại học đều sẽ dành một số suất học bổng cho các sinh viên quốc tế, tùy vào số lượng khác nhau. Một số học bổng du học chỉ bao gồm học phí, số khác lại cung cấp thêm trợ cấp hay chi phí sinh hoạt. Đại học Hàn Quốc Korea là trường đại học nổi tiếng với việc trao tặng số lượng lớn học bổng so với các trường đại học còn lại. Nếu bạn không may mắn sở hữu một học bổng du học nào, đừng lo lắng bởi cơ hội nhận các học bổng ngắn hạn vẫn có thể đến với bạn nếu bạn đã sẵn sàng học tập để đạt được thành tích thật tốt. Việc thường xuyên gặt hái được dạng học bổng ngắn hạn này đôi khi có lợi hơn cả học bổng du học thông thường bạn xin.

Học bổng du học của các trường đại học

3. Học bổng du học của các tổ chức

Khác với loại học bổng từ chính phủ, học bổng này chỉ dành cho nhân viên đang làm việc tại các công ty Hàn Quốc đặt công ty con ở các nước ngoài khu vực. Các sếp tại các công ty Hàn Quốc luôn mong muốn bạn có thể trau dồi kiến thức để bổ trợ cho công việc ở công ty lâu dài sau này, vì vậy học bổng loại này không phổ biến với du học sinh nước ngoài.

Nếu quá trình học tập tốt, bạn còn có thể được giữ lại Hàn Quốc để làm việc lâu dài tại trụ sở. Tuy nhiên, để đạt được học bổng này cũng không dễ dàng chút nào, bạn phải là nhân viên xuất sắc có đóng góp rất nhiều cho công ty.

Học bổng du học của các tổ chức

Cơ hội làm việc rộng mở với loại học bổng du học Hàn Quốc từ các công ty, tổ chức

Kết luận

Đừng để ước mơ vụt mất, hãy nắm bắt lấy những thông tin về học bổng trên của Hàn, đặc biệt thử thách với loại học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ năm 2019 tới đây để chạm tới giấc mơ đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here