Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không phải lẽ dĩ nhiên mà xứ sở kim chi này lại lọt vào top 5 đất nước được các bạn trẻ lựa chọn đi du học nhiều nhất năm 2018. Du học Hàn Quốc giờ đây không chỉ còn là phong trào mà là sự lựa chọn sáng suốt cho con đường học tập tương lai của vô vàn các bạn học sinh, sinh viên.

Du học Hàn Quốc – điểm hẹn phía chân trời cho du học sinh Việt

Tại Hàn Quốc có hội du học sinh Việt Nam vô cùng đông đảo với tên gọi VSAK

1. Bạn sẽ được gạt bỏ mọi rào cản ngôn ngữ

Một ưu điểm khi học tiếng Hàn Quốc đó là bạn chỉ cần 6 tháng học chậm rãi hay thậm chí chỉ cần 3 tháng học chăm chỉ, bạn cũng có thể đạt được chứng chỉ TOPIK 3 (chứng chỉ nổi tiếng về tiếng Hàn) và dễ dàng dành được một vé visa sang Hàn và du học Hàn Quốc tại các trường đại học hệ chính quy. Người dân Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sự nhiệt tình và lòng hiếu khách, vì vậy bạn đừng lo hay tự ti vì ngôn ngữ của mình, họ sẽ luôn lắng nghe và trả lời bạn với sự nồng nhiệt hết mình mà bạn từng biết.

Bạn sẽ được gạt bỏ mọi rào cản ngôn ngữ

Người dân Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sự nhiệt tình và lòng hiếu khách

2. Bạn không cần chi trả mức phí du học Hàn Quốc đắt đỏ

Với tổng chi phí dao động trong khoảng 7.200 – 11.000 USD/ năm, đây sẽ là mức phí phù hợp với nhiều gia đình của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay bởi mức chi phí hợp lý kết hợp với nhiều chương trình tài trợ học bổng mà bạn có thể săn học bổng du học hay hỗ trợ chi phí nhà ở sẽ giúp mình có một cuộc sống thoải mái hơn ở “nơi đất khách xứ lạ”.

Dưới đây là một số loại chi phí cơ bản bạn cần nắm rõ khi chuẩn bị du học Hàn Quốc:

  • Học phí du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn: 4.000 – 5.000 USD/ năm.
  • Học phí khi học chuyên ngành: khoảng 7.000 – 8.000 USD/ năm.
  • Chi phí ăn uống và sinh hoạt cá nhân: 2.000 – 3.000 USD/ năm.
  • Chi phí tiền nhà ở khi du học Hàn Quốc: 1.200 – 2.000 USD/ năm.

Bạn không cần chi trả mức phí du học Hàn Quốc đắt đỏ

Bạn không cần phải quá lo lắng về chi phí du học nhé

3. Bạn nắm lấy cơ hội học bổng du học Hàn Quốc với nhiều ưu đãi

Hàn Quốc là đất nước đặc biệt chú trọng về giáo dục, vậy nên nơi đây cũng thường xuyên dành ra các suất học bổng du học dành cho sinh viên nước ngoài từ chính phủ và các trường đại học. Một số trường đại học tặng các suất học bổng thường niên hầu hết là các trường đại học danh giá tại Hàn Quốc như: KAIST, Seoul, Kyung Hee, v.v…với khoảng 200 suất học bổng trị giá 500,000 won mỗi tháng. Đối với học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc sẽ bao gồm 170 suất cho các bạn đang dự định học đại học hệ chính quy và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên khi đi du học Hàn Quốc, bạn còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Bạn nắm lấy cơ hội học bổng du học Hàn Quốc với nhiều ưu đãi

Hãy nắm lấy cơ hội du học Hàn Quốc tại các trường đại học uy tín nơi đây

4. Bạn có thể kiếm việc làm thêm dễ dàng ở Hàn Quốc

Nếu bạn tập trung vào học tập và dành được kết quả cao, bạn có thể theo chân các giáo sư tham gia các hội nghị quốc tế hay trong nước. Từ đó, việc trở thành các “sinh viên học việc” làm thí nghiệm cho các dự án là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm một công việc làm thêm bên ngoài trường học để giao lưu nhiều hơn, hãy lựa chọn các nhà hàng hay các cửa hàng để trải nghiệm và còn có thể dành dụm được vài nghìn USD sau hai đến ba năm học. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ với thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD.

Lưu ý, kể từ năm 2019, đối với các bạn du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị sẵn sàng chứng chỉ TOPIK 2 trở lên mới được cấp phép làm thêm. Nếu sinh viên đã có Topik 2, sinh viên có thể làm việc ngay sau khi đến HQ mà không phải chờ đến 6 tháng như trước đây. Nếu sinh viên có Topik 4, sinh viên được phép làm việc tại các nhà máy và nhà xưởng (Trước đây bị cấm làm việc tại những nơi đó).

Bạn có thể kiếm việc làm thêm dễ dàng ở Hàn Quốc

Hãy lựa chọn các nhà hàng nếu bạn muốn kiếm một công việc làm thêm bên ngoài

5. Bạn sẽ được học tập tại quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á

Hàn Quốc là một trong năm nước đứng đầu về cơ sở vật chất giáo dục hiện đại tại Châu Á. Bởi vậy, bạn không cần phải lo lắng về thiếu thốn trang thiết bị học tập hay những bài giảng không thú vị. Sự trải nghiệm giáo dục tại đất nước này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về chuyên ngành bạn lựa chọn và mở ra những cơ hội mới cho học tập và công việc tương lai sau này của bạn.

Không chỉ vậy, với tấm bằng đại học Hàn Quốc trong tay, việc sở hữu một công việc với mức lương khủng tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như : Daewoo, Samsung, LG, v.v… không còn xa vời chút nào bởi chất lượng của tấm bằng đại học Hàn luôn được đảm bảo hàng đầu tại Châu Á.

Bạn sẽ được học tập tại quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á

Chất lượng của tấm bằng đại học Hàn luôn được đảm bảo hàng đầu tại Châu Á

6. Bạn sẽ được ưu tiên khi là công dân Việt Nam du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc sở hữu một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt, kể từ tháng 12/2018 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ là những công dân đầu tiên được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Đây là một trong những chính sách ưu tiên của Hàn Quốc dành cho Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ du lịch và khơi gợi tình cảm đối với xứ sở kim chi này để khởi nguồn cho con đường học tập tại nơi đây.

Bạn sẽ được ưu tiên khi là công dân Việt Nam du học tại Hàn Quốc

Sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ

Kết luận

Hàn Quốc quả thực là đất nước chứa đựng giấc mơ của những con người muốn trải nghiệm con đường học tập tại con rồng Châu Á. Những điều kể trên cũng mới chỉ lột tả được phần nào nét thu hút của xứ Hàn đối với du học sinh, vậy thì tại sao bạn không tự mình ngắm nhìn đất nước này bằng đôi mắt bản thân, nuôi lớn ước mơ về tấm bằng học tập tại nơi đây và thành công trên con đường này? Hãy thử một lần bứt phá với việc du học Hàn Quốc của bạn nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here