Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Du học tại Mỹ hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến với các bạn đang có dự định du học. Nhưng trên hết, chi phí luôn là vấn đề đau đầu của mọi người, vậy hãy cùng Thông tin Visa tìm hiểu về chi phí du học tại Mỹ nhé.

Bật mí chi phí du học tại Mỹ, bạn đã nắm rõ chưa?

Cùng Thông tin Visa tìm hiểu về chi phí du học tại Mỹ

1. Chi phí học tập

Hiển nhiên, khi theo học tại các trường đại học Mỹ hàng đầu, bạn sẽ phải trả nhiều chi phí hơn so với các trường top dưới với chi phí chênh lệch dao động khoảng 60.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn chọn trường công, hầu hết bạn sẽ chỉ phải trả chi phí thấp hơn, nhưng không thể thấp hơn sinh viên Mỹ được.

Tại Mỹ, đại học được chia làm 2 loại là công lập và tư nhân. Theo College Board, bạn du học tại Mỹ sẽ phải trả là $25,620 nếu theo học trường công và $34,740/năm nếu theo học trường tư. Một lời khuyên dành cho bạn là nên theo học chương trình công lập 2 năm (Community College/Technical College) với mức học phí rơi vào khoảng $3,570/năm. Sau khi kết thúc 2 năm, bạn sẽ được nhận bằng associate và dành thêm 2 năm nữa để lấy bằng đại học.

Chi phí học tập

Tại Mỹ, đại học được chia làm 2 loại là công lập và tư nhân

2. Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí là điều tất yếu, bạn cần phải tìm hiểu về chi phí sinh hoạt. Dưới đây là phí sinh hoạt theo năm của sinh viên du học tại Mỹ theo các dạng trường khác nhau:

  • $16,325 (Community college)
  • $23,410 (Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập)
  • $37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế  – Đại học công lập)
  • $46,272 (Sinh viên Cử nhân – Đại học tư thục)

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là ở các trường Đại học công lập danh tiếng thì chi phí du học tại Mỹ nhìn chung cũng tương đương các trường tư thục. Ví dụ như University of Michigan (trường Đại học công lập được xếp hạng cao nhất ở Mỹ, theo QS World University Rankings) công bố mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là $47,476/năm, chưa kể $11,198 chi phí ăn ở và $1,048 cho sách vở và dụng cụ học tập.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí các trường Đại học công lập danh tiếng tương đương các trường tư thục

3. Cách giải quyết vấn đề tài chính khi du học tại Mỹ

Các trường Đại học lớn của Mỹ, với mong muốn sở hữu nhiều nhân tài trong và ngoài nước, thường là các trường cung cấp nhiều học bổng nhất. Tại MIT, trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm hiện đang theo học với một hỗ trợ tài chính nào đó.

Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần. Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được các học bổng danh giá khác. Đại học Pennsylvania chi đến 6 triệu đô la học bổng vào năm học này, dành riêng cho sinh viên cử nhân quốc tế.

Theo dữ liệu của US News, Harvard University cũng đã cấp học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân cho 55% sinh viên trong năm 2016/2017 với mức hỗ trợ $53,083, trong khi Yale University cũng cấp $52,831 học bổng/năm cho 51% sinh viên.

Bởi vậy, bạn hãy cố gắng học thật tốt và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng để có được cơ hội nhận học bổng toàn phần Mỹ từ các trường top đầu thế giới nhé.

Cách giải quyết vấn đề tài chính khi du học tại Mỹ

Các trường Đại học lớn của Mỹ là các trường cung cấp nhiều học bổng nhất

Kết luận

Hãy tập trung vào những khoản ngân sách cho học phí và phí sinh hoạt tại Mỹ để nắm bắt được cơ hội vi vu con đường học tập ở xứ cờ hoa này nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here