Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phần Lan là một trong những quốc gia đáng sống mơ ước nhất Châu Âu bởi nền giáo dục tiên tiến hàng đầu. Nếu bạn đang mơ ước du học Phần Lan, hãy tính toán mọi chi phí khi đến xứ sở này cùng Thông tin visa nhé.

Tìm hiểu từ A-Z: Chi phí du học Phần Lan - "Ngôi sao phương Bắc" của Châu Âu

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng ngân sách cho chuyến du học tới Phần Lan nhé

1. Học phí du học Phần Lan

Thông thường, Phần Lan miễn hoàn toàn học phí nhưng kể từ tháng 8/2017, nước này bắt đầu thu phí với sinh viên nước ngoài không thuộc khối kinh tế chung Châu Âu. Với các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí tối thiểu trung bình dao động  10.000 – 16.000 Euro/năm. Lưu ý, mức học phí đắt nhất thuộc về đại học Helsinki (10.000 – 25.000 Euro/năm) và mức học phí thấp nhất là Đại học khoa học ứng dụng Lapland: trung bình 1.600 EUR / năm (sau khi trừ học bổng)

Học phí du học Phần Lan

Một số học phí của các trường top đầu tại Phần Lan cho bạn tham khảo

Mặc dù vậy, các trường cũng thường xuyên được giảm học phí bằng cách cung cấp các chương trình học bổng du học Phần Lan cho sinh viên quốc tế. Một số trường đại học còn cấp các học bổng lên tới 100% cho du học sinh như Đại học Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Helsinki Metropolia, … Hiển nhiên, sẽ có các quy tắc và quy chuẩn cho việc xét học bổng sao cho phù hợp với mức % đưa ra.

Học phí du học Phần Lan

Các trường cũng được giảm học phí bằng cách cung cấp các chương trình học bổng

2. Phí sinh hoạt du học Phần Lan

Nếu du học Phần Lan, bạn sẽ phải mất 700 -900 euro/tháng cho nhu cầu sinh hoạt. Đắt đỏ nhất vẫn là thủ đô Helsinki với mức khoảng 810 – 980 Euro/tháng, theo sau đó là Jyvaskyla: 700 – 750 Euro/tháng, Tampere: 730 – 850 Euro/tháng và Oulu: 550 – 770 Euro/tháng. Mặc dù vậy, nếu bạn lên kế hoạch hợp lý, bạn vẫn có thể sinh hoạt với mức sống phù hợp tại các thành phố nhỏ từ 310 – 525 Euro/tháng.

a. Nhà ở

Tiền thuê nhà đã lên tới gần một nửa ngân sách hàng tháng của du học sinh tại đây và có sự linh động trong từng khu vực.

  • Sống một mình: 416 Euro/tháng
  • Sống trọ cùng bạn: 160 – 380 Euro/tháng
  • Sống ở khu chung cư: 329 Euro/tháng

Đặc biệt, số lượng sinh viên được thuê chung cư có giới hạn nên chỉ có khoảng hơn 20% bạn tìm được nhà ưng ý, còn lại sẽ lựa chọn ký túc xá hoặc sống cùng bạn để giảm bớt chi phí. Nhìn chung, có đến 84% sinh viên hài lòng về nhà ở của “xứ sở ngàn hồ” – tỉ lệ cao nhất của Châu Âu về vấn đề này.

Phí sinh hoạt du học Phần Lan

Tiền thuê nhà đã lên tới gần một nửa ngân sách hàng tháng

b. Ăn uống

Mỗi tháng, sinh viên sẽ tốn khoảng 260 euro/tháng để trang trải tiền đồ ăn tại các siêu thị nhỏ và bình dân như như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để được giảm giá nhiều và có tiền mua các vật dụng khác. Còn nếu bạn muốn đổi gió, có thể chọn thưởng thức một bữa tối sang chảnh tại nhà hàng lớn với giá khoảng 11 euro hoặc những cửa hàng tầm trung với 60 euro/2 người.

Phí sinh hoạt du học Phần Lan

Mỗi tháng, sinh viên sẽ tốn khoảng 260 euro/tháng cho việc ăn uống

c. Đi lại

33% sinh viên thường đi xe bus hoặc xe hơi để du học Phần Lan dễ dàng hơn. Vé tháng cho sinh viên đi lại sẽ trong khoảng 35-50 euro, đắt đỏ hơn là xe hơi với mức giá 230 Euro/5 ngày.

Phí sinh hoạt du học Phần Lan

Vé tháng cho sinh viên đi lại sẽ trong khoảng 35-50 euro

d. Chi phí phát sinh

Bạn luôn cần đề phòng các trường hợp phát sinh như giải trí, y tế, v.v.. mà thêm vào ngân sách khoảng 200 Euro/năm cho phí sinh viên và hoạt động xã hội.

Phí sinh hoạt du học Phần Lan

Hãy dành cho khoảng 200 Euro/năm cho phí sinh viên và hoạt động xã hội

Kết luận

Chi phí du học Phần Lan bao gồm học phí: 4.000 – 20.000 Euro/năm (tùy theo trường, bậc học) và sinh hoạt phí khoảng 700 – 900 Euro/tháng (tùy theo thành phố). Hãy chuẩn bị thật vững chắc về ngân sách để bắt đầu một khởi đầu mới dễ dàng tại “ngôi sao phương Bắc” Châu Âu này nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here