Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giấy tờ tùy thân là một vật để xác định nhân dạng của từng người trong quốc gia đó. Bạn cần phải được chứng thực để khẳng định bản thân có mặt trong xã hội. Khi ra nước ngoài, giấy tờ tùy thân này được mang tên gọi “ hộ chiếu quyền lực ”.

Tìm hiểu bí mật đằng sau tấm hộ chiếu quyền lực 2019

Hộ chiếu quyền lực nhất năm 2018 thuộc về Đức

1. Vấn đề là không phải hộ chiếu ở đâu cũng giống nhau

Đối với một số nước, hộ chiếu của họ quyền lực hơn hẳn khi công dân nước họ được cho phép nhập cảnh ở nhiều nước hơn mà không cần xin thị thực. Tuy nhiên, cũng có những loại hộ chiếu là một điều phiền toái cho cư dân nước này.

Nếu như hộ chiếu đó đến từ các nước có vấn đề chính trị như Iran, Irac, .. sẽ rất khó để xin được visa sang các nước khác.

Khi tra cứu trên The Quality of Nationality Index – danh sách xếp hạng quyền lực hộ chiếu các nước do Henley & Partners (công ty tư vấn về công dân và nhập cư toàn cầu) đưa ra, thì hộ chiếu của Iran đứng thứ 137 trên tổng cộng 168 quốc gia. Điều này có nghĩa rằng có rất ít quốc gia cho phép người Iran nhập cảnh tự do, mà buộc phải xin visa.

Vấn đề lớn nhất ở đây là bạn không có sự lựa chọn cho nguồn gốc quê hương của mình. Và một giải pháp đen ở đây là mua những cuốn hộ chiếu quyền lực – vốn là một ngành hoàn toàn được cho phép tại nhiều quốc gia. Quyền công dân của nước này sẽ được thay bằng quyền công dân nước quyền lực với giá trị chính là lợi ích khi trở thành công dân mới.

Một tiết lộ bí mật là có cả một list dài những khách hàng có nhu cầu mua quốc tịch được gửi đến quản lý đối tác của Henley & Partners tại Singapore – một trong những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 Vấn đề là không phải hộ chiếu ở đâu cũng giống nhau

Singapore – một trong những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

2. Mua quyền công dân là như thế nào?

Bạn sẽ được trở thành một công dân mới của nước đó với tên gọi công dân đầu tư. Mức đầu tư sẽ khác biệt tùy vào quốc gia bạn chọn. Nếu là Dominica (quốc đảo tại Trung Mỹ) thì chỉ cần khoảng $100.000 (khoảng 2,2 tỉ đồng). Nhập tịch ở Cộng hòa Síp sẽ cần khoảng 2 triệu đô (gần 45 tỉ đồng), và 24 triệu đô nếu là ở Áo. Mỹ và Canada cũng có chính sách nhập cư dành cho người đầu tư.

3. Và góc khuất đằng sau những cuốn hộ chiếu quyền lực

Volek tiết lộ hiện tại có khoảng 80 quốc gia có chương trình nhập tịch dưới dạng đầu tư. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 30 chương trình đang hoạt động và giúp người có nhu cầu nhập tịch thành công, bao gồm các quốc gia tại Caribbean, Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, châu Đại Dương, và gần đây là Trung Á.

Với gần 90 nước có chương trình nhập tịch đầu tư, việc mua bán cũng đang diễn ra như chợ với đủ dạng người muốn nhập cảnh hợp pháp theo mục đích khác nhau. Mặt lợi ích là nhiều quốc gia dựa vào chương trình hộ chiếu quyền lực đã đưa nền kinh tế quay trở lại thời hoàng kim như Caribbean.

Và góc khuất đằng sau những cuốn hộ chiếu quyền lực

Lợi ích là nhiều quốc gia dựa vào hộ chiếu quyền lực đưa nền kinh tế quay trở lại

Thậm chí sau khi hứng chịu 2 cơn bão khổng lồ Maria và Irma, một số quốc gia tại Caribbean quyết định… hạ giá những cuốn hộ chiếu quốc gia họ, nhằm tăng kinh phí dự phòng khẩn cấp.

Phe phản đối – như Abrahamian – thì cho rằng câu chuyện này có nhiều vấn đề. “Nó giống như cuốn hộ chiếu quyền lực đang bị giảm giá trị, đứng từ góc độ của một người công dân. Nếu chỉ cần bỏ tiền ra là có thì hộ chiếu còn ý nghĩa gì?”

Kết luận

Việc mua bán hộ chiếu hay quyền công dân vẫn đang là một vấn đề đang còn nhức nhối với các nước theo phe phản đối và ủng hộ. Quyền công dân sẽ vẫn là một dấu hỏi lớn cho những nước

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here