Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao màu sắc hộ chiếu của mình là xanh lá, tại sao nước khác lại có màu đỏ hay thậm chí Nhật Bản hay Hàn Quốc còn có đến 3 loại màu xanh tím than, đỏ, xanh lá cây? Cùng khám phá màu sắc của cuốn hộ chiếu có ý nghĩa gì nhé.

Khám phá bí ẩn đằng sau màu sắc hộ chiếu của bạn

Màu sắc của cuốn hộ chiếu có ý nghĩa gì?

1. Hộ chiếu màu đỏ

Màu đỏ mận trên cuốn hộ chiếu sẽ dành cho các nước là thành viên của EU (trừ Croatia). Đây là cách xây dựng thương hiệu cho cộng đồng Châu Âu để mọi người chỉ cần nhìn thấy hộ chiếu màu đỏ là nhớ ngay đến Châu Âu. Bên cạnh đó, một vài quốc gia khác muốn gia nhập cộng đồng này cũng đổi màu sắc hộ chiếu để phù hợp. Một trường hợp khác cho hộ chiếu màu đỏ là các nước Liên minh Andean (tập hợp các quốc gia Nam Mỹ được hình thành dựa trên khuôn mẫu của liên minh Châu Âu EU) bao gồm Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru.

Hộ chiếu màu đỏ

Màu đỏ mận trên cuốn hộ chiếu sẽ dành cho các nước là thành viên của EU (trừ Croatia)

2. Hộ chiếu màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển mang ý nghĩa rất độc đáo là “thế giới mới”. Hầu hết các nước trong liên minh Mercosur đều dùng màu này (trừ Venezuela). Hộ chiếu Mỹ là một trường hợp có lịch sử trải qua đủ loại màu sắc. Từ màu xanh lá cây, màu đỏ cho đến màu đen vào 1970. Cuối cùng, quốc gia này đã chọn màu xanh navy làm màu sắc của cuốn hộ chiếu cố định.

Hộ chiếu màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển mang ý nghĩa rất độc đáo là “thế giới mới”

3. Hộ chiếu màu xanh lá cây

Hộ chiếu màu xanh lá cây được các quốc gia hồi giáo ưa chuộng vì lý do tín ngưỡng và các nước thuộc cộng đồng ECOWAS các quốc gia Tây Phi.

Hộ chiếu màu xanh lá cây

Hộ chiếu màu xanh lá cây được các quốc gia hồi giáo ưa chuộng vì lý do tín ngưỡng

4. Hộ chiếu màu đen

Màu đen được sử dụng để thể hiện sự trang trọng và tránh bám bẩn. Ví dụ như CH Botswana, Zambia. Riêng New Zealand sử dụng màu đen vì đây là một trong những màu đặc trưng của quốc gia này.

Hộ chiếu màu đen

Màu đen được sử dụng để thể hiện sự trang trọng và tránh bám bẩn

Kết luận

Có lẽ, nên có một cuộc khảo sát hoặc cuộc thi để thiết kế màu sắc hộ chiếu theo mỗi quốc gia. Hãy tìm hiểu thêm về màu sắc hộ chiếu ở các bài viết tiếp theo của thông tin visa nhé. Chúc bạn sẽ có những thông tin thú vị nhất để chia sẻ cho bạn bè nhé.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here