Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 6/2, tức ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi, tại một nhà kho ở thành phố Đào Viên, Đài Loan. Ba lao động Việt Nam tử vong và một người khác bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn đáng tiếc.

>> Xem thêm: 2 loại visa lao động Nhật Bản mới toanh đang được dự thảo

Diễn biến về vụ cháy nhà kho ở Đài Loan gây tử vong lao động ViệtDiễn biến về vụ cháy nhà kho ở Đài Loan gây tử vong lao động Việt

Theo thông tin từ hãng thông tấn CNA của Đài Loan. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm thuộc thành phố Đào Viên, Tây Bắc Đài Loan. Nguyên nhân vụ cháy được đưa ra do kho hàng dự trữ một số lượng rượu có thể gây cháy. Tuy nhiên, thông tin này chưa được các nhà chức trách đưa ra kết luận chính xác.

Vào khoảng 10h sáng ngày 6/2, khu vực tầng 2 nhà kho của công ty bị bốc cháy. Trong đó, có 6 lao động nước ngoài là người Việt Nam đang làm việc. Khi lửa bùng cháy, hai lao động Việt có mặt bên ngoài kho hàng chạy thoát. Trong đó còn lại 4 người ở bên trong đang sửa chữa. Khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường có 3 người thiệt mạng và một người bị thương nặng đang được chữa trị.

Cái kết của vụ hỏa hoạn khiến 3 lao động Việt Nam tử vongCái kết của vụ hỏa hoạn khiến 3 lao động Việt Nam tử vong

Ngay sau khi hay tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan để nắm rõ tình hình. Ngoài ra, văn phòng đề nghị phía Đài Loan điều tra rõ ràng vụ việc và xử lý hậu sự cho những người lao động Việt tử vong.

Về phía Việt Nam, Cục quản lý lao động nước ngoài, Bộ lao động – Thương binh và xã hội chỉ đạo các công ty thông báo cho gia đình người thân lao động liên quan đến vụ việc. Đồng thời phối hợp và hỗ trợ thân nhân người lao động Việt làm thủ tục xác nhận tử thi. Sau đó tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo sát vụ việc. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Đài Loan để giải quyết nguyên nhân vụ việc. Bảo hộ công dân Việt khi sang nước ngoài lao động để nhận bồi thường chính đáng.

Kết luận

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here