Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn đang băn khoăn về các loại mức phí du học Anh, hãy nắm rõ chúng như lòng bàn tay chỉ với bài viết dưới đây.

Khám phá học phí du học Anh bạn chắc chắn phải tìm hiểu

1. Học phí: từ 10.000 đến 35.000 bảng Anh/năm

Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý đó là học phí du học Anh có thể sẽ đắt hơn lên từng năm (dù chỉ một vài phần trăm) nếu đó là một khóa học kéo dài hơn một năm.

Khoản ngân sách này chiếm khoảng ½ ngân sách du học của bạn. Trung bình, mức học phí sẽ dao động trong khoảng 12.000 bảng Anh/năm. Và đặc biệt, bạn sẽ phải đóng tiền dành riêng cho sinh viên quốc tế (nằm ngoài khu vực Châu Âu).

Ví dụ: Các khóa Y khoa hay MBA có thể tốn của bạn 11.250-42.000 bảng Anh chẳng hạn.

Học phí: từ 10.000 đến 35.000 bảng Anh/năm

2. Nhà ở: 400 đến 1000 bảng Anh/tháng

Chi phí thuê nhà đứng tiếp theo sau học phí du học Anh, tùy thuộc vào địa điểm. Đắt nhất vẫn là nhà thuê ở London và các tỉnh phía Đông Nam nhưng cũng còn dựa theo vùng đất cụ thể hoặc cách xây dựng nhà để xác định mức chi trả là bao nhiêu.

Nhà ở: 400 đến 1000 bảng Anh/tháng

3. Các hóa đơn tiện ích: 70 đến 150 bảng Anh/tháng

Nếu bạn ở ký túc xá trường thì chi phí du học Anh thuê phòng sẽ bao gồm gas, điện, nước và Internet. Nếu ở nhà riêng, bạn sẽ phải trả thêm những khoản kể trên. Vì vậy, bạn có thể chọn thuê nhà chung với bạn bè để giảm thiểu chi phí.

4. Ăn uống, hàng tiêu dùng: 145 đến 260 bảng Anh/tháng

Bởi đây là một nước mọi chi phí rất đắt đỏ, giá cả thực phẩm cũng không phải là ngoại lệ. Bạn hãy nhớ mua đồ chùi rửa, vật dụng nhà bếp, xà phòng, … Nên cân bằng việc chi tiêu trong những tháng đầu tiên để tránh bị hớ khi nhìn số tiền trong thẻ tín dụng.

Bạn có thể nấu ăn để tiết kiệm chi phí nhất so với việc ăn ngoài cửa hàng hay mua đồ ăn sẵn.

 Các hóa đơn tiện ích: 70 đến 150 bảng Anh/tháng

5. Phương tiện công cộng: 540-600 bảng Anh/năm

Du học sinh Việt Nam tại Anh thường đi bộ đến trường nhưng bạn cũng có thể đi xe đạp hoặc taxi cho mục đích khác của chuyến đi. Hãy chú ý đến quãng đường từ nhà đến địa điểm cần đến để tính chuẩn xác số tiền phải trả.

Phương tiện công cộng: 540-600 bảng Anh/năm

6. Bảo hiểm: 150 – 3000 bảng Anh/năm

Là sinh viên quốc tế theo học chương trình toàn thời gian từ 6 tháng, bạn sẽ được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia. Tuy nhiên, kể từ năm 2015, sinh viên du học tại đây sẽ phải đóng thêm 150 bảng theo năm. Bên cạnh đó, bạn nên mua bảo hiểm du lịch, tài sản, nhà ở, … để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.

Kết luận

Như vậy, hãy ghi nhớ những con số trên vì đây là khoản chi phí tối thiểu cho một du học sinh tại Anh có thể trang trải cuộc sống. Chúc bạn thành công trên con đường học tập đã chọn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here